Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 'Sự cố trên sân Thống Nhất rất nghiêm trọng'

Nông Nghiệp21 tháng trước

Những nhà quản lý bóng đá nước nhà đã rất "đau" khi một lần nữa bóng đá Việt Nam lại trở thành trò hề cho dư luận quốc tế. Quan điểm của VFF sau vụ việc xảy ra trên sân Thống Nhất là phải xử nặng tay với phía CLB Long An, nhưng vẫn khó lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

Vì thế, theo đánh giá của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, sự cố trên sân Thống Nhất thực sự nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

"Một trong những tôn chỉ của bóng đá là thông qua đó để giáo dục tinh thần thể thao cao thượng cho người tham gia. Tuy nhiên ở trận đấu vừa qua, các thành viên đội Long An đã xử sự thiếu chuyên nghiệp, đi ngược với tôn chỉ của bóng đá.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh Sự cố trên sân Thống Nhất rất nghiêm trọng

VFF khẳng định sẽ phạt nặng với hành động của CLB Long An

Bóng đá là sản phẩm có tính văn hóa, đòi hỏi người tham gia phải có cách hành xử chuyên nghiệp và biết cách xử lý khi xảy ra những sự cố không mong muốn. Ở các nền bóng đá tiên tiến, khi không hài lòng với trọng tài họ sẽ thực hiện trình tự, thông thường đội trưởng sẽ thay mặt đội thắc mắc với trọng tài.

Ngay cả khi không được giải đáp thỏa đáng họ vẫn nghiêm chỉnh tuân thủ quyết định của trọng tài, tiếp tục chơi bóng chứ không bỏ ngang như CLB Long An đã làm", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ về những gì đã xảy ra trên sân Thống Nhất.

Là người quản lý, dĩ nhiên ông Hoài Anh cảm thấy đau xót lắm khi bóng đá Việt Nam để xảy ra vụ việc như vậy. Trong hai ngày qua, báo chí quốc tế liên tục có những bài viết chế giễu về CLB Long An và cả giải đấu V-League. Đây chính là điều mà không chỉ có các nhà quản lý mà cả người hâm mộ đều phải cảm thấy xấu hổ.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, đây có thể xem là bài học cho tất cả các cầu thủ, HLV, người quản lý bóng đá để có những hành xử chuyên nghiệp, ngay cả ở những thời điểm khó khăn. Trong bóng đá, những tình huống va chạm trong thi đấu, đôi khi dẫn đến những phản ứng, hành xử tiêu cực, tác động xấu tới hình ảnh bóng đá Việt Nam.

"Đây là sự việc đáng tiếc, xuất phát từ những hành vi chủ quan của người trong cuộc. Qua sự việc này, tôi kêu gọi các thành viên đội bóng hành xử chuyên nghiệp trong thể thao. Chúng ta lấy đây là bài học cực kỳ đáng tiếc, dẫn đến hệ lụy, lãng phí rất nhiều công sức mà chúng ta đã gây dựng về một giải đấu chuyên nghiệp", ông Hoài Anh nói.

Về hướng xử lý của VFF sau khi tiếp nhận sự việc, ông Hoài Anh chia sẻ: "Việc áp án phạt nào là do Ban Kỷ luật VFF quyết định, vì đây là phạm vi thẩm quyền của Ban Kỷ luật. Đây là tổ chức hoạt động độc lập, hoạt động với tôn chỉ đề cao tính công bằng và trong sạch của nền bóng đá, vì vậy chúng tôi tin tưởng vào quyết định họ đưa ra.

Trong luật đã ghi rõ, trọng tài là người có quyết định cao nhất và ra quyết định cuối cùng về một tình huống trên sân cỏ. Khi các đội tham gia là thành viên của VFF là xác định phải chấp hành các quy chế, điều lệ giải. Có trách nhiệm và chịu chế tài với hành vi của mình".

Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng trong ngày hôm nay Ban kỷ luật VFF sẽ có án phạt dành cho các cá nhân và tập thể CLB Long An.

Anh Tuấn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0