Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Top 5 món quà phải từ chối bớt khách ngày 20/10

Báo Lao Động13 tháng trước

Hoa tươi, mỹ phẩm hay giỏ hoa quả, đồng hồ,... là những mặt hàng được khách chọn làm quà tặng nhiều nhất dịp 20/10 - ngày Phụ nữ Việt Nam. Dân buôn các mặt hàng này được dịp hốt bạc bởi lượng khách tăng gấp 2-3 lần.

Giỏ hoa quả cháy hàng, từ chối bớt khách

Thiết thực lại trang trọng, giá cả lại tương đối hợp lý, vào ngày 20/10 năm nay, nhiều người chọn mua giỏ hoa quả hoặc hộp hoa quả nhập khẩu để làm quà tặng chị em.

Giá các giỏ hoa quả nhập khẩu dao động từ 500.000 đồng-2,5 triệu đồng/giỏ. Song, giỏ quà giá từ 500.000 đồng đến dưới 1,5 triệu đồng được nhiều người chọn mua nhất.

Chị Minh Tân, quản lý một hệ thống cửa hàng hoa quả tại Hà Nội, cho biết, gần một tuần nay, lượng khách đặt mua giỏ hoa quả làm quà tặng 20/10 tăng đột biến, gấp 20 lần so với ngày thường. Đến ngày 18.10, cửa hàng phải từ chối bớt khách bởi nhân viên của hệ thống không thể làm kịp để giao.

Chị Ngô Thị Thùy - chủ một cửa hàng hoa quả tại Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội) cũng phải dừng nhận đơn mới trước ngày "chính hội".

Hoa tươi hốt bạc

Cùng với giỏ hoa quả, hoa tươi luôn là mặt hàng được nhiều người chọn lựa nhất vào ngày 20/10. Đáng chú ý, năm nay, các loại hoa tươi nhập khẩu rất hút khách, giá bán từ 500.000 đồng cho đến vài chục triệu đồng/bó hoặc giỏ, tùy loại.

Chị Nguyễn Thu Trang, chủ một shop hoa tươi tại Times City, cho biết, dịp lễ này các giỏ hoa, bó hoa có giá từ 800.000 đồng cho đến 1,5 triệu đồng được nhiều người chọn mua nhất.

Cửa hàng hoa tươi phải từ chối bớt khách vì quá tải.

Cửa hàng hoa tươi phải từ chối bớt khách vì quá tải.

“Lượng khách đặt mua hoa dịp này đã tăng 500% so với ngày thường. Thế nên, từ chiều qua, tôi đã dừng nhận đơn hàng của khách vì quá tải, nhân viên không thể làm kịp”, chị Trang tiết lộ.

Trên thị trường, các loại hoa tươi Đà Lạt cũng tăng giá gấp 2-3 lần so với ngày thường do nhu cầu tăng đột biến.

Dân buôn đồng hồ trúng đậm

Nằm trong top các loại quà được ưa chuộng nhất vào dịp 20/10, dân buôn đồng hồ xách tay cũng trúng đậm.

Chị Nguyễn Thị Thu Hòa, một chủ hàng chuyên nhận buôn đồng hồ xách tay ở Thanh Xuân (Đống Đa, Hà Nội) chuyên nhận order (đặt hàng) kính thời trang và đồng hồ của các thương hiệu từ bình dân đến thương hiệu nổi tiếng. Khoảng nửa tháng nay, khách order các mẫu đồng hồ giá từ 1,5-5 triệu đồng về làm quà tặng rất nhiều.

“Hai ngày này, tôi chỉ ngồi sắp đơn trả hàng cho khách mà đến tối muộn mới xong”, chị Hòa nói. Chị tiết lộ, dịp này khách tăng đột biến nên chỉ trong 2 ngày 18-19.10, doanh thu lên tới trên 200 triệu/ngày.

Tương tự, anh Bùi Văn Hiếu, một mối chuyên nhận đặt mua đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng từ Anh, Mỹ, Thụy Sĩ,... cũng cho biết, doanh số bán hàng dịp này tăng 150% so với ngày thường rất nhiều người chọn mua đồng hồ làm quà tặng người thân trong ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khách tranh nhau đặt mua mỹ phẩm

Son môi và nước hoa là mặt hàng mỹ phẩm hot nhất.

Chị Đặng Ngọc Hà Phương, chủ một cửa hàng mỹ phẩm trên phố Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay, các mặt hàng son môi giá 900.000 đến 1,3 triệu đồng/thỏi được khách lựa chọn nhiều nhất. Nước hoa thì loại có giá từ 1,5-2 triệu đồng bán chạy nhất dịp này. Ngoài ra, các gói quà tặng mỹ phẩm của các hãng, như cặp dầu gội đầu, sữa tắm, dưỡng da,... cũng rất đắt hàng.

Từ ngày 18.10 đến giờ, nhân viên nghe điện thoại tư vấn và nhận đặt hàng mỹ phẩm không được nghỉ ngơi, điện thoại đổ chuông liên tục. Theo đó, doanh thu dịp này cũng tăng mạnh, chị Phương cho hay.

Khách đặt mua iphone tăng mạnh

Doanh số bán hàng điện thoại di động tại nhiều cửa hàng cũng tăng mạnh dịp lễ 20/10.

Anh Khải, nhân viên bán hàng tại một shop di động tại Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, một tuần gần đây, doanh số bán Iphone 8 tăng mạnh. Khách hàng mua làm quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 phần lớn chọn các sản phẩm có phiên bản hợp với phụ nữ như màu hồng, vàng,... giá chính hãng từ 19,9 triệu đồng.

Với những khách hàng ưu thích sản phẩm màn hình lớn, vừa cho giải trí và có thể làm việc có thể chọn iPad Pro 2017 phiên bản màu hồng, giá từ 19,9 triệu đồng.

Theo VietNamNet

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0