Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

TP. Hồ Chí Minh đưa vào vận hành xưởng thực hành tự động hóa

Báo Công Thương11 tháng trước

Ngày 24/2, Trung tâm Đào tạo thuộc Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã khánh thành xưởng thực hành tự động hóa và triển khai dự án khảo sát nhu cầu đào tạo về công nghệ Robot của Nhật Bản.  

TP. Hồ Chí Minh đưa vào vận hành xưởng thực hành tự động hóa

Khánh thành Xưởng thực hành tự động hóa (Factory Automation)

Xưởng thực hành tự động hóa (Factory Automation) là kết quả hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP Training) và Công Ty TNHH Toyooka Việt Nam dưới sự tài trợ của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Factory Automation ra đời đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác và đào tạo quốc tế của SHTP Training. Kinh phí thực hiện dự án là 100 triệu yên (hơn 20 tỉ đồng).

Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM cho biết đây là trung tâm đào tạo về cách vận hành hệ thống công nghệ robot Nhật Bản trong sản xuất công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam.

Giám đốc văn phòng đại diện của JICA khu vực TP.HCM, Ông Sakai Toshifumi nhấn mạnh dự án nhằm đào tạo và phát triển đội ngũ chuyên gia về hệ thống robot và tự động hóa, nâng cao năng lực của các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy robot công nghiệp. Thông qua dự án cũng tiến hành đào tạo và cung cấp một lực lượng kỹ sư về robot tự động hóa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao; chuyển giao công nghệ tiên tiến của Nhật Bản trong lĩnh vực cơ điện tử và robot tự động hóa cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Toyooka tiến hành lắp đặt hệ thống thực hành về cơ điện tử và robot tự động hóa tại Trung tâm Đào tạo, triển khai đào tạo cho đội ngũ giảng viên của Trung tâm Đào tạo để đội ngũ này trở thành các chuyên gia đào tạo về cơ điện tử và robot tự động hóa trong tương lai.

Ngoài ra, Toyooka sẽ cùng Trung tâm Đào tạo xây dựng và chuyển giao các chương trình đào tạo, tiến hành khảo sát các doanh nghiệp (DN) về nhu cầu đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ robot tự động hóa để từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động cho các DN, tổ chức đào tạo cho đội ngũ lao động của các DN về lĩnh vực cơ điện tử và robot tự động hóa.

TP. Hồ Chí Minh đưa vào vận hành xưởng thực hành tự động hóa

Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa SHPT Training và các trường 

Tại buổi lễ khánh thành xưởng thực hành tự động hóa, Trung tâm Đào tạo đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trường đại học HUTECH và Trường cao đẳng Nghề TP.HCM về việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và cung ứng lao động chất lượng cao cho các DN hoạt động tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

TP. Hồ Chí Minh đưa vào vận hành xưởng thực hành tự động hóa

Xưởng thực hành tự động hóa 

Thanh Thanh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0