Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

TPHCM: Phó Chủ tịch Quận 1 nói không dẹp được vỉa hè sẽ “cởi áo về luôn“

Báo Lao Động21 tháng trước

Khẳng định sẽ cương quyết lập lại trật tự,  lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1 - đã khẳng định sẽ làm liên tục, không đánh trống bỏ dùi... Nếu không hoàn thành mục đích trên, ông sẽ "cởi áo về luôn, chứ không làm kiểu ầu ơ ví dầu được".

Sáng nay, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ huy động hàng trăm nhân viên trật tự đô thị, cảnh sát trật tự cơ động, cảnh sát giao thông tiếp tục "chiến dịch giành lại vỉa hè" cho người đi bộ trên địa bàn. Đối tượng mà lực lượng nhắm đến là các cơ quan nhà nước.

TPHCM: Phó Chủ tịch Quận 1 nói không dẹp được vỉa hè sẽ “cởi áo về luôn“ ảnh 1

Một bậc tam cấp của trụ ATM trước cổng Trung tâm chính trị quận 1 bị lực lượng chức năng đập bỏ.

Phát hiện trước Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 1 nằm trên đường Nguyễn Trãi có trụ ATM xây bậc lên xuống, bồn hoa lấn chiếm vỉa hè, ông Hải yêu cầu đập bỏ ngay tại chỗ. Thấy vỉa hè trước cổng cơ quan này xây cao lên, cản trở người đi đường, ông Hải yêu cầu đập bỏ.

Ông Hải cho rằng, phải xử lý, chấn chỉnh và không loại trừ khả năng cưỡng chế luôn cả những vi phạm của cơ quan nhà nước, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

TPHCM: Phó Chủ tịch Quận 1 nói không dẹp được vỉa hè sẽ “cởi áo về luôn“ ảnh 2

Bồn trồng cây cảnh lấn chiếm vỉa hè cũng bị đập bỏ tại chỗ.

Đi cùng đoàn đến một cao ốc trên đường Nguyễn Trãi (phường Phạm Ngũ Lão), ông Hải yêu cầu trong 5 ngày phải đập bỏ ngay bức tường bê tông xây lấn chiếm vỉa hè trước công trình này, đồng thời yêu cầu lập biên bản xử phạt chủ công trình này với mức phạt là 20 triệu đồng.

TPHCM: Phó Chủ tịch Quận 1 nói không dẹp được vỉa hè sẽ “cởi áo về luôn“ ảnh 3

Một công trình trái phép trước một cao ốc bị cưỡng chế tháo dỡ, lập biên bản vi phạm.

Thấy có nhiều xe ôtô đậu trái phép trước cao ốc này, chủ xe bỏ đi, bất hợp tác, ông Hải yêu cầu công an niêm phong, kéo về trụ sở để xử lý.

Như "gãi trúng chỗ ngứa" bấy lâu nay của người dân, ông Hải được nhiều quần chúng hưởng ứng, đến "mách" thêm những nơi vi phạm trật tự đô thị. Theo lời người dân, ông Hải đến trước một quán cà phê và phát hiện quán này bày bàn ghế ra vỉa hè để kinh doanh, dựng xe chiếm hết lối đi. Ngay lập tức, ông Hải yêu cầu Chủ tịch phường cùng lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt, tạm giữ những bàn ghế bày ra vỉa hè của quán này.

TPHCM: Phó Chủ tịch Quận 1 nói không dẹp được vỉa hè sẽ “cởi áo về luôn“ ảnh 4

Một xe ôtô đậu trước cao ốc, chủ xe bất hợp tác bị ông Hải yêu cầu CSGT kéo về  đồn, xử lý.

Sau khi xử lý hàng loạt vi phạm, ông Hải khẳng định, Quận 1 sẽ làm quyết liệt, chứ không đánh trống bỏ dùi, hay làm cho có phong trào. "Không thể nào cứ đi đập dỡ nhà dân trong khi các cơ quan nhà nước vi phạm mà mình không dẹp. Dứt khoát phải làm quyết liệt, liên tục để trong năm 2017 phải dứt điểm những tồn đọng đối với đô thị" - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 khẳng định.

Trường Sơn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0