Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trà chanh chém gió: Điểm sáng le lói

Nông Nghiệp21 tháng trước

Giữa bức tranh sặc màu u ám của bóng đá nội vẫn có tia sáng le lói phát ra từ những cầu thủ trẻ.

Câu chuyện đầu tiên là của tiền đạo Hà Đức Chinh. Chân sút đang khoác áo SHB Đà Nẵng được cây viết James Dampney của tờ Four Four Two mô tả là lột xác hoàn toàn so với chính anh 18 tháng trước khi thi đấu ở vòng chung kết U19 Đông Nam Á. Thậm chí Dampsey còn cho rằng, Đức Chinh là ngòi nổ quan trọng nhất trong đội hình U20 Việt Nam và có thể tỏa sáng ở vòng chung kết U20 thế giới.

Tuy nhiên điểm mạnh nhất của Đức Chinh, theo James Dampney, không phải nằm ở sức mạnh, tốc độ, kỹ thuật hay sức càn lướt mà lại là khả năng ghi những bàn thắng quan trọng. Chính cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo PVF là người mở màn chiến dịch giành vé dự World Cup của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn khi mở tỷ số vào lưới Triều Tiên ở trận khai mạc.

Đức Chinh là một trong số hai cầu thủ Việt Nam được tạp chí Four Four Two danh tiếng liệt vào danh sách 20 tài năng trẻ đáng xem nhất Đông Nam Á hiện nay. Cái tên còn lại là người đồng đội Minh Dĩ, chàng cầu thủ nhỏ bé (chỉ cao chưa đến 1m60) làm nhiều người liên tưởng đến đàn anh Thành Lương.

Giống như tiền vệ của CLB Hà Nội, Minh Dĩ nổi bật ở kỹ năng đi bóng, phát động tấn công cũng như sút xa rất tốt. Dẫu thường lọt thỏm giữa rừng bạn bè đồng trang lứa, "chàng lùn" sinh năm 1998 vẫn biết cách gây ấn tượng bằng những pha xử lý đặc trưng.

Tuy nhiên niềm vui từ Đức Chinh, Minh Dĩ có lẽ chưa sánh bằng những gì mà HAGL hay cụ thể hơn là Văn Thanh, Văn Toàn đem lại. Tại vòng 6 V-League 2017, dù phải làm khách của cựu vương Becamex Bình Dương, bộ đôi này vẫn chơi cực kỳ năng nổ và là sức sống chính cho hai cánh đội bóng phố Núi. Chính từ cú đệm lòng chính xác của Văn Thanh, HAGL đã có 3 điểm trọn vẹn ở Gò Đậu.

Chưa thể nói những Đức Chinh, Minh Dĩ, Văn Thanh, Văn Toàn sẽ là tương lai của BĐVN nhưng ít nhất, việc họ tỏa sáng lúc này cũng khiến người hâm mộ tạm quên đi bức tranh u ám của làng bóng nội.

HOÀNG HÀ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0