Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trà chanh chém gió: Những án phạt nặng hơn Minh Nhựt

Nông Nghiệp21 tháng trước

Thủ thành của Long An chính thức bị VFF cấm thi đấu bóng đá 2 năm kèm số tiền phạt 10 triệu đồng. Cả gia đình Minh Nhựt bàng hoàng nhưng chừng đó vẫn chưa là gì trong lịch sử 17 năm tồn tại của V-League.

Hơn Minh Nhựt lần lượt 1 và 2 năm phạt là trường hợp của bộ đôi Quốc Anh, Văn Quyến sau vụ dàn xếp tỷ số tại SEA Games 23. Ngày ấy, bên cạnh việc phải nhận án tù treo từ cơ quan công an, thế hệ từng được so sánh với Hồng Sơn, Huỳnh Đức còn chịu thêm hình phạt của Ban Kỷ luật VFF. Cụ thể, Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu nhận án treo giò 3 năm, còn Văn Quyến, Văn Trương phải rời xa bóng đá 4 năm.

Người cầm đầu trong vụ scandal ở Bacolod - Quốc Vượng - nhận án treo giò nặng nhất: 5 năm. Tiền vệ gốc Nghệ An thậm chí còn bị Ban Kỷ luật VFF kiến nghị lên Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch thu hồi toàn bộ giải thưởng anh được hưởng sau SEA Games năm 2005.

Cũng chung án 5 năm như đồng nghiệp cùng trang lứa là trung vệ Vũ Như Thành. Hồi cuối năm 2003 khi còn khoác áo Thể Công, Như Thành đã có những biểu hiện tiêu cực trong trận bán kết JVC Cup với CLB Perak (Malaysia). Kết quả, Hội đồng thi đua khen thưởng và kỷ luật VFF cấm thi đấu anh này 5 năm. Rất may sau đó, Như Thành được giảm án và trở thành nhân vật chính trong chức vô địch AFF Cup 2008 của ĐTVN.

Điều đáng nói những án phạt dành cho Quốc Vượng hay Như Thành vẫn chưa phải nặng nhất suốt 17 năm lịch sử V-League. Tháng 12/2014, khi 9 cầu thủ Ninh Bình tham gia dàn xếp tỷ số trong trận đấu thuộc vòng bảng AFC Cup với Kelantan (Malaysia) và nhận 800 triệu đồng tiền độ, họ lập tức bị Ban Kỷ luật VFF loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá nước nhà.

Sau sự kiện chấn động này 4 tháng, 6 cầu thủ Đồng Nai tham gia dàn xếp tỷ số trong cuộc đọ sức với Than Quảng Ninh thuộc khuôn khổ V-League 2014 cũng nhận án treo giò vĩnh viễn.

HOÀNG HÀ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0