Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trà chanh chém gió: Sức hấp dẫn không tưởng của Ngoại hạng Anh

Nông Nghiệp15 tháng trước

Rất khó để những Real, Barca, Bayern Munich, Juventus hay PSG có thể thua theo kiểu Chelsea, thủng lưới ba bàn và nhận hai thẻ đỏ trong trận ra quân mùa giải mới.

Trà chanh chém gió Sức hấp dẫn không tưởng của Ngoại hạng Anh

Nhưng như thế càng chứng tỏ, sự khó lường của giải đấu số một nước Anh.

Nếu Chelsea tiếp tục thi đấu không thành công, trôi dần về nửa cuối bảng xếp hạng, họ sẽ là nhà vô địch thứ ba liên tiếp của Ngoại hạng Anh có "thành tích" này. Trước thầy trò Antonio Conte, Chelsea của Jose Mourinho và Leicester City của Claudio Ranieri đã làm được. Thế nên chẳng có lý do gì để tin đội chủ sân Stamford Bridge không nối tiếp "truyền thống" ấy, nhất là họ thua ngay trên sân nhà trước Burnley, một đội chuyên vật lộn trụ hạng.

Hơn một lần, kể từ thời điểm Ngoại hạng Anh cán mốc 1 tỷ bảng tiền bản quyền truyền hình, giải đấu này có những bất ngờ kiểu như vậy. Từ nhà vô địch đến kẻ thất bại, tất cả chỉ kéo dài vài tháng. Hôm nay Conte có thể được tung hô lên mây, nhưng ngay sau đó, có thể ông phải xách vali rời London không kèn không trống.

Ở góc độ chuyên môn, điều này thể hiện sự thiếu bền vững của những đội có khả năng vô địch. Vấn đề bị loại sớm ở sân chơi châu lục Champions League có thể sẽ khiến mọi CLB phải đau đầu, khi mà đội mạnh nhất mùa trước cũng không thể thoát khỏi vùng xoáy khủng hoảng.

Nhưng ở góc độ giải trí, việc Chelsea tụt lại phía sau khiến Ngoại hạng Anh có sức hấp dẫn khác thường, mà La Liga, Bundesliga hay Serie A không tài nào có được. Tại những giải đấu này, không bao giờ có chuyện những đội vô địch, chẳng hạn Real, Barca, Bayern Munich, PSG có thể rơi vào cảnh đua trụ hạng, hay HLV bị mất việc chỉ sau nửa năm đăng quang.

Mourinho, Ranieri là những người tiên phong. Trước nữa, có thể kể thêm Brendan Rodgers, người từng giúp Liverpool suýt vô địch mùa 2013-2014, rồi bị sa thải ngay giữa mùa 2014-2015. Conte không chủ quan, thậm chí nhiều lần nói về vết xe đổ của các HLV tiền nhiệm. Tuy nhiên, người tính, dù giỏi đến mấy, vẫn không bằng trời tính.

HOÀNG HÀ

HOÀNG HÀ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0