Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trà chanh chém gió: Từ tệ hại đến lợi hại

Nông Nghiệp10 tháng trước

Sau màn vùi dập XSKT Cần Thơ ở sân Pleiku, HLV Vũ Quang Bảo của đội bóng Tây Đô phải thừa nhận: "HAGL càng chơi càng lợi hại..."

HAGL có khởi đầu tệ hại nhất lịch sử tham dự V-League khi thua liền 3 trận đầu tiên ở mùa giải năm nay và chỉ ghi được 1 bàn thắng. Trong quá khứ, quân non yếu như 2 mùa trước, HAGL vẫn có ít nhất 3 điểm sau 3 vòng đầu.

Trà chanh chém gió Từ tệ hại đến lợi hại

Ngoài ra theo thống kê, 3 trận thua đầu mùa cũng khiến HAGL trải qua 5 trận liền toàn thua tại V-League. Cuối mùa trước, khi đã trụ hạng thành công, đội bóng của bầu Đức lần lượt thua SHB Đà Nẵng và Sài Gòn FC cùng tỷ số 1-3. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử, HAGL thiết lập… chuyện buồn này. Lần gần đây nhất HAGL toàn thua 5 trận liên tiếp là mùa giải năm ngoái khi thua liền 2 trận Cúp Quốc gia và 3 trận V-League.

Không chỉ khởi đầu tệ hại, HAGL còn cùn mòn trên hàng công khi chỉ có 1 bàn thắng sau 3 trận. Điều đó khiến các nhà chuyên môn cảm thấy lo lắng cho chiến lược "không dùng tiền đạo ngoại" của đội bóng phố Núi.

"Chủ trương của CLB là sử dụng những con người do mình đào tạo ra và cần phải có thời gian để các em thích nghi, tiến bộ.

HAGL có xuống hạng, chúng tôi cũng không sử dụng tiền đạo ngoại. Nếu chúng tôi bỏ tiền ra mua một tiền đạo ngoại thì điều đó không khó. Cái khó là đào tạo ra một tiền đạo nội tốt. Muốn làm được điều đó, phải kiên nhẫn, phải tạo cơ hội cho các em chơi bóng, các em va chạm", HLV Nguyễn Quốc Tuấn quả quyết sau trận thua 0-3 trước Hà Nội FC.

Và chỉ sau 2 vòng, HAGL chứng minh, chiến lược của họ là có cơ sở khi Văn Thanh, Công Phượng thay nhau lập công mang về 3 chiến thắng liên tiếp cho HAGL. Sau màn vùi dập XSKT Cần Thơ ở sân Pleiku, HLV Vũ Quang Bảo của đội bóng Tây Đô phải thừa nhận: "HAGL càng chơi càng lợi hại. Ở V-League hiện nay, họ là đội bóng duy nhất không sống dựa vào các tiền đạo ngoại".

Lúc này, đội bóng nhà bầu Đức đã thực sự trưởng thành, họ chơi bóng lỳ lợm, đĩnh đạc và đặc biệt rất gọn gàng, thanh thoát. Đây là tín hiệu vui để chờ đợi một màn đua vô địch của quân bầu Đức khi cờ đến tay.

Hà Thành

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0