Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tranh cãi gay gắt xung quanh bàn thắng bị từ chối của Southampton trước MU

Nông Nghiệp7 tháng trước

Sau trận đấu giữa MU và Southampton, người ta chứng kiến làn sóng tranh cãi gay gắt liên quan tới bàn thắng bị từ chối của Manolo Gabbiadini vào lưới MU ngay đầu trận đấu.

Ở trận chung kết League Cup với MU, Southampton đã khởi đầu đầy tự tin. Và họ đã sớm làm tung lưới của MU sau khi dứt điểm của Manolo Gabbiadini ở cự ly gần. Dù vậy, trọng tài chính Andre Marriner đã quyết định từ chối bàn thắng ấy sau khi trợ lý Stuart Burt đã căng cờ báo việt vị.

Tranh cãi gay gắt xung quanh bàn thắng bị từ chối của Southampton trước MU

Tình huống làm chậm cho thấy Manolo Gabbiadini vẫn đứng dưới hàng thủ MU

Xem lại pha quay chậm có thể thấy Manolo Gabbiadini không hề việt vị khi vẫn đứng cao hơn cầu thủ cuối cùng của MU. Trong khi đó, chỉ có người đồng đội của anh, Ryan Bertrand mới rơi vào thế việt vị nhưng cầu thủ này đứng ở phía sau, không hề chạm bóng. Câu hỏi đặt ra là liệu trọng tài bắt việt vị Ryan Bertrand (người đứng ở phía sau) có chính xác hay không?

Trong bài viết ở góc chuyên gia trên tờ Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll cho rằng trọng tài biên đã sai khi bắt việt vị trong tình huống này. Ông viết: "Trợ lý trọng tài Stuart Burt đã sai khi bắt việt vị trong tình huống này.

Pha quay chậm cho thấy rõ ràng Manolo Gabbiadini không rơi vào thế việt vị. Chỉ có Ryan Bertrand ở trong thế việt vị nhưng không thể bắt việt vị cậu ta được. Luật việt vị chỉ ra rằng cầu thủ sẽ rơi vào thế việt vị nếu như có hành động tham gia vào tình huống hay cản trở khi đứng dưới hàng thủ đối phương".

Bình luận trên đài Sky Sports, huyền thoại của Southampton, Le Tissier cho rằng: "Ở trận đấu quan trọng như vậy, bạn cần phải đưa ra quyết định đúng đắn. Các bạn có thể thấy, rõ ràng, trọng tài biên không quan sát được Manolo Gabbiadini làm sao bắt việt vị cậu ta được? Hay ông ta nghĩ rằng Ryan Bertrand sẽ chạm bóng?".

Sau đó, trên tài khoản Twitter cá nhân, Le Tissier đã tái khẳng định: "Một quyết định kinh tởm của trọng tài".

Nếu bàn thắng này được công nhận, có lẽ, cục diện trận đấu đã rẽ sang hướng khác bởi khi ấy, Southampton sẽ nắm trong tay lợi thế cực lớn (thay vì ở thế rượt đuổi MU).

H.Long

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0