Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Triển lãm ảnh, sách mỹ thuật về Hải Phòng

Báo Lao Động5 tháng trước

Sáng 10.5, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh, sách, tư liệu mỹ thuật với các chủ đề: “Hải Phòng vươn ra biển lớn” - “Hải Phòng đổi mới sau 62 năm giải phóng (1955-2017) và 60 năm Bác Hồ về thăm Hải Phòng lần thứ 3 (1957 - 2017) qua tài liệu lưu trữ” - “Sắc màu tháng 5”. Gần 1.000 đại biểu, du khách và nhân dân thành phố Cảng đã đến dự và tham quan triển lãm.

Triển lãm ảnh, sách mỹ thuật về Hải Phòng ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: TN

Với hơn 200 bức ảnh, tư liệu, tài liệu và 500 cuốn sách, hồ sơ lưu trữ. Triển lãm không chỉ giới thiệu cho người xem những thời khắc lịch sử của nhân dân Hải Phòng, mà còn khái quát những thành tựu to lớn về KT-XH của thành phố từ khi giải phóng đến nay, nhất là bước đột phá ấn tượng trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017.

Triển lãm ảnh, sách mỹ thuật về Hải Phòng ảnh 2

Một số sách báo, tư liệu trưng bày về Hải Phòng. Ảnh: TN

Theo bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, triển lãm đã quy tụ nhiều tác phẩm có chất lượng cao, góc nhìn gần gũi với cuộc sống và đa dạng trong sử dụng chất liệu. Đặc biệt, 62 tác phẩm tượng trưng cho 62 năm ngày Hải Phòng giải phóng thể hiện sinh động vẻ đẹp con người, phong cảnh của thành phố Hoa phượng đỏ, mở ra tương lai phát triển bền vững cho Hải Phòng trên hành trình vươn ra biển lớn.

Triển lãm ảnh, sách mỹ thuật về Hải Phòng ảnh 3Triển lãm ảnh, sách mỹ thuật về Hải Phòng ảnh 4

Nhiều bạn trẻ hào hứng khi xem triển lãm. Ảnh: TN

Thông qua triển lãm không chỉ khắc ghi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, mà còn góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh tới cán bộ, Đảng viên, và nhân dân thành phố, nhất là thế hệ trẻ, để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tựu đạt được, xây dựng và phát triển Hải Phòng trở “thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại”. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai mạc triển lãm và tham quan nơi trưng bày tư liệu sách về Hải Phòng.

Tiến Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0