Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Triều Tiên chỉ trích Trung Quốc ngả về Mỹ, bỏ rơi đồng minh

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay chỉ trích cường quốc láng giềng, đồng minh chính đang nghiêng về phía kẻ thù vì chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hoạt động tại cửa khẩu than giữa Trung Quốc và Triều Tiên

Trong bài bình luận hôm nay, hãng thông tấn trung ương KCNA không nhắc trực tiếp tới Trung Quốc nhưng cho hay "một quốc gia thường tự xưng là láng giềng thân thiện đang đe dọa rằng Triều Tiên sẽ phải hứng chịu những thiệt hại lớn". Bài viết cáo buộc rằng nước này đang đứng về phía kẻ thù của Triều Tiên để "làm suy thoái hệ thống xã hội" của Bình Nhưỡng.

"Quốc gia này, tự xưng mình là một nước lớn, đang đứng về phía Mỹ trong khi biện hộ cho cách cư xử ích kỷ của mình với những lý do rằng điều đó không gây tác động tiêu cực đến đời sống của người dân Triều Tiên mà chỉ nhằm vào chương trình hạt nhân", bài viết có đoạn.

Trung Quốc hôm 18/2 tuyên bố sẽ cấm nhập khẩu than từ Triều Tiên đến cuối năm nay, một tuần sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Trung Quốc phải gia tăng áp lực với Triều Tiên để ngăn chặn chương trình tên lửa và hạt nhân vi phạm các nghị quyết Liên Hợp Quốc của nước này.

Trung Quốc là đồng minh lớn nhất của Triều Tiên nhưng gần đây liên tục phản đối việc nước này theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa, nhiều lần ủng hộ các lệnh trừng phạt do Liên Hiệp Quốc đưa ra với Bình Nhưỡng.

Triều Tiên hiện là nhà cung cấp than lớn thứ 4 của Trung Quốc, đạt mức 22,48 triệu tấn vào năm ngoái, tăng 14,5% so với năm 2015.

Tử Quỳnh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0