Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Triều Tiên nói Malaysia vi phạm luật quốc tế trong vụ Kim Jong-nam

Nông Nghiệp20 tháng trước

Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia hôm nay tố Kuala Lumpur vi phạm luật quốc tế khi điều tra vụ án mạng liên quan đến người đàn ông được cho là anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên nói Malaysia vi phạm luật quốc tế trong vụ Kim Jong nam

Kim Jong-nam. Ảnh: AP

Bình luận của Đại sứ quán Triều Tiên được đưa ra sau khi Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar từ chối yêu cầu của Bình Nhưỡng tiến hành điều tra chung vụ việc người đàn ông được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại, theo New Straits Times.

Phía Triều Tiên phát đi thông báo qua các phóng viên tập trung bên ngoài trụ sở Đại sứ quán ở Kuala Lumpur.

Trong thông báo, Triều Tiên cáo buộc Malaysia thực hiện "những hành động bất hợp pháp vi phạm luật quốc tế, hải quan và các đặc quyền ngoại giao, đồng thời đây là bằng chứng cho thấy Malaysia nghiêng về phía những luận điệu mà người Hàn Quốc đưa ra".

Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol mới đây cũng tố Kuala Lumpur có "hành vi bất chính" và "mục đích chính trị" khi điều tra về cái chết của một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho rằng bình luận từ đại sứ Triều Tiên là "thô lỗ về mặt ngoại giao".

Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu công vụ với tên Kim Chol sáng 13/2 bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi đang chờ chuyến bay đến Macau, Trung Quốc. Ông chết trên đường tới bệnh viện.

Giới chức Hàn Quốc và Phó thủ tướng Malaysia cho rằng ông Kim Chol thực chất là Kim Jong-nam dù việc xác định danh tính thi thể chưa hoàn tất do chưa có thân nhân cung cấp ADN.

Vũ Hoàng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0