Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Triều Tiên phóng thất bại tên lửa thứ 9 từ khi Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ

Báo Lao Động5 tháng trước

Sáng nay 29.4, Triều Tiên tiến hành thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo nhưng đã phát nổ ngay sau khi phóng. Theo CNN, đây là lần thử tên lửa thứ 9 của Bình Nhưỡng kể từ khi Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ tháng 1.2017. 

Triều Tiên đã tiến hành phóng tên lửa đạn đạo vào sáng nay nhưng thất bại, thông tin từ David Benham, phát ngôn viên Bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương. 

Hãng tin Yonhap Hàn Quốc dẫn thông tin từ quân đội nước này cho biết, Triều Tiên đã phóng một tên lửa chưa xác định từ vị trí gần Bukchang, Pyeongannam-do (tỉnh Nam Pyeongan) vào sáng sớm nay nhưng thất bại. Hiện Hàn Quốc đang tiến hành phân tích loại và tầm bắn của tên lửa này.

Nguồn tin từ quan chức Mỹ cho biết, tên lửa được bắn đi từ khu vực Pukchang, Triều Tiên và đi được 35km trước khi nổ tung trên không. Theo quan chức của chính phủ Mỹ, tên lửa Triều Tiên phóng lần này là tên lửa tầm trung KN-17. Tên lửa KN-17 là tên lửa nguyên liệu rắn phóng từ dàn phóng di động.

Tên lửa KN-17 là loại tên lửa từng được Triều Tiên thử nghiệm 2 lần trước đó. Tên lửa KN-17 đã phát nổ ngay sau khi được phóng đi tại Sinpo, Triều Tiên vào ngày 15.4. KN-17 được thử nghiệm lần khác vào ngày 4.4 đã bay khoảng 55km và rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Theo CNN, đây là vụ phóng thử tên lửa thứ 9 của Triều Tiên kể từ khi Donald Trump chính thức nhận chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1.2017.

Vụ phóng tên lửa chỉ diễn ra vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có phát biểu trong cuộc họp đặc biệt tại Liên Hợp Quốc kêu gọi gia tăng áp lực với Triều Tiên. “Tất cả những ứng phó với hành động khiêu khích trong tương lai cần được đưa lên bàn thảo luận. Đòn bẩy hoặc sức mạnh ngoại giao và tài chính sẽ sẵn sàng hỗ trợ với hành động quân sự trước sự gây hấn của Triều Tiên, nếu cần thiết”, Ngoại trưởng Mỹ cho biết.

Hà Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0