Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trụ sở khu phố chiếm vỉa hè bị Phó Chủ tịch Quận 1 bắt tháo dỡ ngay

Báo Lao Động11 tháng trước

Chiều nay (24.1), lực lượng liên ngành của quận 1 lại tiếp tục chiến dịch "giành lại vỉa hè" cho người dân và du khách. Đặc biệt, một trụ sở tổ dân phố lấn chiếm vỉa hè thuộc phường Bến Thành đã bị ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 - chỉ đạo tháo dỡ ngay tại chỗ, trả lại vỉa hè cho người dân.

Theo đó, sau khi xử lý nhiều trường hợp vi phạm trên đường Lê Thánh Tôn, ông Hải dẫn đoàn đến ngã ba giao nhau với đường Nguyễn Trung Trực. Tại đây, sau khi hỏi người dân về hiệu quả của trụ sở khu dân phố đặt trên vỉa hè, chiếm gần hết lối đi, ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng tháo dỡ trụ sở này ngay lập tức.

Trụ sở khu phố chiếm vỉa hè bị Phó Chủ tịch Quận 1 bắt tháo dỡ ngay ảnh 1

Trụ sở khu phố 6, phường Bến Thành chiếm vỉa hè bị ông Hải chỉ đạo tháo ngay. Ảnh: Trường Sơn

Ngay sau đó, lực lượng trật tự đô thị (TTĐT) đã phối hợp với điện lực cắt điện của trụ sở này. Các nhân viên di tản đồ đạc lên xe tải để các nhân viên khác tháo dỡ. Vài chục phút sau, chính quyền địa phương tiếp tục cử lực lượng ra tháo nốt những phần còn lại.

Trụ sở khu phố chiếm vỉa hè bị Phó Chủ tịch Quận 1 bắt tháo dỡ ngay ảnh 2

Những bậc thềm chiếm vỉa hè, gây khó khăn cho người đi bộ cũng bị đập. Ảnh: Trường Sơn

Phát hiện bên kia đường có nhiều vỉa hè bị lấn chiếm, ông Hải yêu cầu đập bỏ những bậc bị người dân tự ý lót gạch để buôn bán. Những xe máy đậu lấn chiếm vỉa hè bị yêu cầu dời đi nơi khác.

Đến một tiệm kính trên đường Lê Thánh Tôn, ông Hải yêu cầu xử lý những tủ bán mắt kính lấn chiếm vỉa hè vốn đã chật chội. Khi TTĐT đang làm việc thì chủ nhà phản ứng. Thấy vậy, ông Hải nói gọi chủ tịch phường đến và giao trách nhiệm phải xử lý triệt để những vi phạm kiểu như vậy.

Trụ sở khu phố chiếm vỉa hè bị Phó Chủ tịch Quận 1 bắt tháo dỡ ngay ảnh 3

Bức tường trước nhà số 208 Nguyễn Trãi bị ông Hải yêu cầu phá dỡ ngay trong chiều nay để đảm bảo an toàn cho người dân và khách bộ hành. Ảnh: Trường Sơn

Tại nhà số 208 đường Nguyễn Trãi, ông Hải yêu cầu tháo dỡ bức tường chắn gần hết vỉa hè bị tận dụng làm biển quảng cáo mà chủ nhà hứa là sẽ tự phá sau khi ông Hải kiểm tra cách đây mấy ngày. Sau khi nghe cấp dưới báo bức tường vẫn còn nguyên, ông Hải yêu cầu trong chiều nay phải đập cho xong chướng ngại này để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh cùng như khách bộ hàng đi qua đây.

Trường Sơn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0