Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trung Quốc chặn kết nối di động trên Apple Watch 3

Chính quyền nước này được cho là có những lo ngại về an ninh với thiết bị đeo tay mới của Apple.

Theo 9to5mac, Trung Quốc mới đây đã đột ngột chặn kết nối mạng di động LTE trên Apple Watch Series 3 mà không đưa ra lời giải thích nào. WSJ cho hay, khi được bán ra ngày 22/9, dịch vụ mạng LTE trên Apple Watch 3 được China Unicom phân phối độc quyền vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, từ ngày 28/9 sau đó, thuê bao mới đã bị cắt mà không có lời giải thích. Những người trước đây đã đăng ký thì không bị ảnh hưởng.

trung-quoc-chan-ket-noi-di-dong-tren-apple-watch-3

Các nhà phân tích cho rằng động thái này liên quan tới những lo ngại về an ninh của chính quyền đối với sản phẩm đeo tay mới của Apple bởi thiết bị này sử dụng eSIM. Đây là loại sim chưa cho phép cơ quan chức năng theo dõi được ai là người sử dụng.

Ở Trung Quốc, người dùng điện thoại di động bị kiểm soát rất chặt chẽ. Tất cả phải đăng ký bằng tên thật của mình với một nhà khai thác mạng. Sự thay đổi "cấp tiến" của Apple Watch 3 đã đặt ra một thách thức cho hệ thống nhận dạng người dùng hiện tại. Thiết bị đeo tay này chứa sim phiên bản mới, nhỏ hơn loại sim thông thường và nó không được phát hành bởi nhà mạng. Lợi ích của thiết bị dùng eSIM là bằng phần mềm, người sở hữu có thể chọn một nhà khai thác viễn thông và thay đổi nếu thấy không thích hợp.

Cơ quan quản lý của Trung Quốc, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, không đưa ra bất kỳ bình luận gì về vấn đề này.

trung-quoc-chan-ket-noi-di-dong-tren-apple-watch-3-1

Động thái này cũng được cho là sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ vốn "không mấy thoải mái" giữa Apple và chính phủ Trung Quốc. Apple trước đó đã được yêu cầu phải siết chặt kiểm tra với các ứng dụng trực tuyến. Công ty Mỹ đã bị chính phủ Trung Quốc buộc gỡ bỏ hơn 400 ứng dụng mạng riêng ảo (VPN) trên App Store tại địa phương. Ngược lại, một nhóm các công ty trong đó có Apple đã kiến nghị với chính phủ Mỹ về việc các quy tắc gần đây liên quan tới kinh doanh trong nước của Trung Quốc đang tạo điều kiện cho hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Bảo Nam

Bảo Nam

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0