Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trung Quốc địa bàn đem lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp Mỹ

Báo Quốc Tế15 tháng trước

Bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể gia tăng, song giới doanh nghiệp Mỹ nhận thấy thị trường Trung Quốc là địa bàn giúp lợi nhuận có thể tăng một cách đáng tin cậy trong năm 2017.

Các doanh nghiệp lớn của Mỹ trong vài tuần gần đây đã thông báo, doanh thu và lợi nhuận quý II/2017 của họ từ hoạt động sản xuất/kinh doanh tại thị trường đông dân nhất thế giới đều cao hơn trước.

Trung Quốc địa bàn đem lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp Mỹ

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng xấp xỉ 7%/năm, là thị trường tiềm năng cho các công ty Mỹ. (Nguồn: Wordpress)

Các doanh nghiệp Mỹ đang hưởng lợi từ nền kinh tế tăng trưởng xấp xỉ 7%/năm của Trung Quốc, cao hơn nhiều mức tăng trưởng kinh tế Mỹ. Ngoài ra, đồng USD giảm giá khiến hàng xuất khẩu của Mỹ cạnh tranh hơn và góp phần làm tăng lợi nhuận thu về của giới doanh nghiệp Mỹ khi chuyển đổi từ ngoại tệ sang USD.

Nhà sản xuất máy móc công nghiệp Caterpillar Inc. (Mỹ) thông báo, doanh số bán tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương tăng 25% trong quý II/2017, nhờ kết quả kinh doanh khả quan ở thị trường Trung Quốc. Doanh số bán máy xúc cỡ lớn của Caterpillar cho các khách hàng Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm 2017. Giới chức Caterpillar dự đoán, nhu cầu máy móc công nghiệp của thị trường Trung Quốc vẫn mạnh trong phần còn lại của năm nay.

Theo ông Brad Halverson, Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Caterpillar, các đối thủ như Komatsu và Hitachi Construction Machinery Co. (Nhật Bản) cũng thông báo đạt mức tăng mạnh về doanh số bán máy móc hạng nặng tại thị trường Trung Quốc. Cụ thể, doanh số bán máy móc của Komatsu tại thị trường Trung Quốc tăng xấp xỉ gấp đôi trong quý II/2017. Sony cũng có doanh số bán máy móc tại thị trường này tăng mạnh.

Báo Thế giới và Việt Nam

(theo Reuters)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0