Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trung Quốc siết chặt quản lý các thiết bị bay không người lái

Báo Quốc Tế4 tháng trước

Ngày 24/5, Tân Hoa xã dẫn thông tin từ cơ quan cảnh sát thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cho biết đã bắt giữ hai đối tượng điều khiển thiết bị bay không người lái chụp ảnh trái phép một mục tiêu bí mật tại thành phố này.

Theo cơ quan cảnh sát Vũ Hán, hai đối tượng nói trên là nhân viên của một công ty sản xuất phim. Ngày 18/5, hai người này đã điều khiển thiết bị bay không người lái để ghi lại hình ảnh về bầu trời của thành phố Vũ Hán nhưng không được cơ quan chức năng địa phương cho phép. Cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng này ngay tại hiện trường và tìm thấy những hình ảnh có độ phân giải cao về một mục tiêu bí mật trong thành phố.

Hai đối tượng nói trên đã bị tạm giam trong 10 ngày, bên cạnh đó thiết bị bay không người lái và thẻ nhớ được sử dụng để ghi hình bị thu hồi để phục vụ công tác điều tra.

Trung Quốc siết chặt quản lý các thiết bị bay không người lái

Ảnh minh họa: Một thiết bị bay không người lái. (Nguồn: YouTube)

Tân Hoa xã cũng cho biết cảnh sát Vũ Hán đang triển khai một chiến dịch rộng rãi trong phạm vi toàn thành phố để điều tra về hoạt động sử dụng thiết bị bay không người lái. Hoạt động sử dụng thiết bị bay không người lái một cách bừa bãi đã trở thành tâm điểm chú ý của các giới chức Trung Quốc trong năm nay, sau khi những thiết bị này đã nhiều lần làm rối loạn hoạt động tại các sân bay thuộc khu vực Tây Nam Trung Quốc.

Để giải quyết bước đầu tình trạng này, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các thiết bị bay không người lái phục vụ mục đích dân sự có trọng lượng từ 250 gram trở lên phải đăng ký thông tin chính xác về chủ sở hữu kể từ ngày 1/6/2017.

Ngày 1/5 vừa qua, một thiết bị bay không người lái xuất hiện ở vùng bảo vệ an toàn của Sân bay Quốc tế Trường Thuỷ, thuộc tỉnh Vân Nam, khiến 32 chuyến bay trong ngày buộc phải chuyển sang hạ cánh tại sân bay khác hoặc quay về địa điểm xuất phát. Theo cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam, kể từ ngày 2/2/2017, Sân bay Quốc tế Trường Thuỷ đã bị xáo trộn hoạt động bởi 6 sự cố liên quan đến thiết bị bay không người lái.

(theo Tân Hoa xã)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0