Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tại Đại hội đảng Trung Quốc

Hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí ở Bắc Kinh để đưa tin về Đại hội 19 đảng Cộng sản Trung Quốc.

Phóng viên tác nghiệp tại sự kiện Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19. Video: CCTV.

Trung tâm Báo chí nằm trong Trung tâm Truyền thông ở Khách sạn Media Center Bắc Kinh là nơi phục vụ 3.068 phóng viên trong và ngoài nước đưa tin về Đại hội đảng Cộng sản lần thứ 19 diễn ra từ 18 đến 24/10, theo CGTN.

Trung tâm Báo chí có 4 khu vực làm việc. So với kỳ đại hội trước, số ghế dành cho phóng viên tại trung tâm này tăng từ 46 lên 170. Các phóng viên tác nghiệp tại đây được sử dụng đường truyền Internet và wifi tốc độ cao, có thể giúp họ truyền trực tiếp các cuộc phỏng vấn một cách thuận lợi.

Khu vực làm việc của Trung tâm Báo chí. Ảnh: CGTN.

Khu vực làm việc của Trung tâm Báo chí. Ảnh: CGTN.

Đại hội đảng 19 cũng là sự kiện đầu tiên ghi nhận việc Trung tâm Báo chí lập tài khoản WeChat để cung cấp cho phóng viên thông tin về chương trình nghị sự, thông cáo báo chí cùng các thông báo liên quan. Phóng viên cũng có thể đăng ký phỏng vấn đại biểu qua hệ thống này.

Các tài liệu quan trọng nhất liên quan tới Đại hội đều được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau để cung cấp cho các phóng viên tại trung tâm.

"Chúng tôi muốn phục vụ cả phóng viên trong và ngoài nước, biến nơi đây thành nhà của họ với sự tiện nghi tối đa. Chúng tôi hy vọng phóng viên có thể cảm nhận sự cởi mở và tự tin của Trung Quốc dành cho truyền thông", Wang Dongmei, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí, cho biết.

Theo Trung tâm Báo chí, sẽ có 6 cuộc họp báo và 8 cuộc phỏng vấn nhóm được tổ chức tại đây trong thời gian diễn ra Đại hội đảng 19.

Vũ Phong

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0