Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trường “hot” ở Hà Nội tuyển sinh lớp 6 như thế nào?

Báo Lao Động8 tháng trước

Hiện nay, một số trường điểm, trường chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm học 2017-2018.

Trường Nguyễn Siêu xét tuyển thông qua các hoạt động trải nghiệm

Năm học 2017-2018, trường THCS-THPT Nguyễn Siêu tuyển sinh tổng số 210 học sinh. Sĩ số không quá 30 học sinh/lớp. Ưu tiên tuyển trước học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Điều kiện tuyển là học sinh sinh năm 2006 đã hoàn thành chương trình Tiểu học. Đảm bảo sức khỏe theo yêu cầu của trường. Kết quả rèn luyện năm học trước cần đạt yêu cầu: Về kiến thức, kĩ năng xếp loại Hoàn thành hoặc Hoàn thành Tốt; Về phẩm chất – Năng lực xếp loại Tốt và có năng lực tiếng Anh. Phương thức xét tuyển của trường thông qua chương trình giao lưu và các hoạt động trải nghiệm.

Để xét truyển vào trường, cha mẹ tự nguyện làm đơn xin cho con vào học. Nếu là người đỡ đầu làm đơn xin học cho học sinh phải có giấy ủy quyền hợp lệ.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam: xét tuyển khoảng 200 chỉ tiêu

Năm học 2017- 2018, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển sinh đối với học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoặc có bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình Tiểu học và đạt học lực giỏi từ lớp 1 đến lớp 3, được đánh giá hoàn thành học lớp 4 và lớp 5.

Các năm học từ lớp 1 đến lớp 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và Toán phải đạt từ 19 điểm trở lên. Hạnh kiểm của học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 là thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Điểm xét tuyển vào lớp 6,  trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là tổng điểm của điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5, điểm ưu tiên và điểm khuyến khích. Nhà trường sẽ đưa ra bảng quy đổi điểm kết quả học tập của học sinh theo từng năm học, quy đổi điểm ưu tiên và khuyến khích cùng điểm khuyến khích cho học sinh tham gia các giải theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Học sinh trúng tuyển sẽ được xét điểm từ cao xuống thấp. Trường hợp học sinh đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu được giao, hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

Trường Marie Curie: xét tuyển 360 chỉ tiêu

Trường THCS Marie Curie tuyển sinh vào lớp 6 với tổng chỉ tiêu là 360 học sinh (chia làm 12 lớp), sĩ số 30 học sinh/lớp. Nhà trường thực hiện Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 đến hết ngày 7.6.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường THCS &THPT Marie Curie cho biết, trong số chỉ tiêu 360 học sinh, nhà trường chọn 6 lớp (180 học sinh) đã học cấp Tiểu học ở trường Marie Curie, còn lại là tuyển học sinh từ các trường Tiểu học khác.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm: xét tuyển 560 chỉ tiêu

Học sinh xét tuyển vào trường đã hoàn thành chương trình Tiểu học. Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập trong học bạ của học sinh và các điểm khuyến khích quy ra điểm.

Huyên Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0