Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tư chất và tầm ảnh hưởng tư chất tới tính chiến thuật của Công Thành Tam Quốc - infogame.vn

Tư chất là gì? Nó tác dụng ra sao? Tại sao nó lại ảnh hưởng tới tính chiến thuật của Công Thành Tam Quốc? Đó luôn là câu hỏi mà không phải bất cứ game thủ nào cũng biết câu trả lời. Tư chất và tầm ảnh hưởng tư chất tới tính chiến thuật của Công Thành Tam Quốc

Công Thành Tam Quốc vẫn đã và đang là tựa game mobile chiến thuật "hack não" nhất vào thời điểm này. Game thủ chiến thuật khi bước chân vào game sẽ phải làm quen với rất nhiều thứ như cách bố trận, xây dựng thái ấp, quản lý tài nguyên, công thành chiến và quan trọng nhất chính là sức mạnh quân lực. Thế nhưng làm sao để đo được sức mạnh của một mãnh tướng trong hàng chục vị tướng khác mà không muốn tốn tài nguyên lãng phí, câu trả lời chính là "Tư Chất"

Tư chất và tầm ảnh hưởng tư chất tới tính chiến thuật của Công Thành Tam Quốc infogame vn

Vậy "Tư Chất" là gì? Nói theo cách dễ hiểu nhất, Tư Chất là chỉ số đại diện cho sức mạnh "tiềm ẩn" của một vị tướng. Khác với định nghĩa sức mạnh thông thường có thể dễ dàng nhìn thấy thông qua chỉ số hiển thị, sức mạnh "tiềm ẩn" chỉ được thể hiện khi vị tướng trưởng thành theo thời gian. Chỉ số này sẽ tăng dần theo mỗi cấp và khi tới một cấp độ nhất định, vị tướng có tư chất cao hơn sẽ có chỉ số lớn hơn các vị tướng tư chất thấp hơn cùng level.

Tư chất và tầm ảnh hưởng tư chất tới tính chiến thuật của Công Thành Tam Quốc infogame vn

Ví dụ cụ thể là hai vị tướng "Tôn Thượng Hương" và "Chúc Dung", hai vị tướng này một người tư chất 8 và người kia tư chất 7. Vào thời điểm cấp độ 1, hai vị tướng này có chỉ số và lực chiến gần như tương đồng và không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, khi cả hai đều đạt cấp độ 45, cùng lên 5 sao và phẩm chất lục +2, sự khác biệt đã thể hiện rõ nét hẳn. Tôn Thượng Hương có lực chiến cao hơn hẳn Chúc Dung bởi tư chất cao hơn dù cho khởi điểm của hai vị tướng này là như nhau.

Tư chất và tầm ảnh hưởng tư chất tới tính chiến thuật của Công Thành Tam Quốc infogame vn

Nếu vậy thì chẳng phải tính đa dạng chiến thuật của game sẽ bị hạn chế và lệ thuộc vào những con số sao?

Điều đó có thể chính xác ở các tựa game chiến thuật thông thường khác, nhưng Công Thành Tam Quốc thì không. Tính chiến thuật khắt khe của game không cho phép game thủ "cậy to, cậy khỏe" mà thoải mái xông vào giữa chiến trường một cách vô tội vạ. Những vị tướng tư chất dù thấp hơn nhưng đa số các vị tướng này đều sở hữu các kỹ năng khống chế rất hiệu quả, một số khác không có sát thương cao nhưng lại có kỹ năng tăng cường chỉ số công thủ và một số lại có khả năng phục hồi vượt trội.

Tư chất và tầm ảnh hưởng tư chất tới tính chiến thuật của Công Thành Tam Quốc infogame vn

Tuy vậy, nhược điểm quá lớn của các tướng tư chất cao chính là bị lệ thuộc vào lượng chỉ số lớn cộng thêm theo cấp khiến các vị tướng này phải đạt cấp độ nhất định mới có thể phát huy tác dụng. Trong khi đó ngược lại, các vị tướng phẩm chất thấp đã sớm tỏ ra tính hiệu quả chiến thuật ngay từ đầu khi có thể dễ dàng phối hợp với tất cả mọi đội hình. Ví dụ như "Trương Tinh Thái" với tư chất 8 luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí hỗ trợ hơn hẳn tướng phẩm chất 12 như Gia Cát Lượng bởi khả năng hồi phục quá tốt.

Tư chất và tầm ảnh hưởng tư chất tới tính chiến thuật của Công Thành Tam Quốc infogame vn

Không có vị tướng quá mạnh và cũng không có vị tướng nào hoàn toàn yếu. Một đội hình toàn tư chất 12 có thể bị đè bẹp bởi một đội hình tương khắc có nhiều khống chế, tướng phòng thủ cứng và khả năng phục hồi mạnh. Tư Chất luôn có ưu và nhược điểm, người chơi Công Thành Tam Quốc cần nắm rõ điều cốt lõi này nếu muốn trở thành một nhà dụng quân thông thái.

Mọi thông tin chi tiết về Công Thành Tam Quốc game thủ có thể xem tại địa chỉ:

Website: http://congthanh.gamota.com

Phong Vũ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0