Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tư liệu quý về Phạm Duy - Văn Cao được chiếu ở liveshow 'Cung đàn xưa'

Các video ghi cuộc trò chuyện của hai cố nhạc sĩ sẽ lần đầu được trình chiếu ở liveshow "Cung đàn xưa", tại TP HCM, tối 25/2.

tiết lộ anh đã nghĩ đến ý tưởng chương trình này từ khi còn sống, kể cả những đoạn băng tư liệu được quay, biên tập từ trước nhưng chưa từng tung ra. Đó là các đoạn đối thoại quý báu của đôi bạn thân Văn Cao - Phạm Duy. Đạo diễn sẽ dàn dựng sân khấu để tái hiện hình ảnh hai cố nhạc sĩ dẫn dắt chương trình qua các video tư liệu này.

Cố nhạc sĩ Văn Cao (trái) và Phạm Duy.

Cố nhạc sĩ Văn Cao (trái) và Phạm Duy.

Liveshow Cung đàn xưa được chia làm hai phần. Phần một mang tính hoài cổ, ảo diệu với máy phóng và màn chiếu, dành cho âm nhạc của Văn Cao. Tất cả ca sĩ đều mặc áo dài để trình diễn trong phần này. Phần hai mang chất "đời" nhiều hơn nên sân khấu, trang phục đều hiện đại, dành cho âm nhạc của Phạm Duy.

* Tuấn Ngọc hát "Hẹn hò" của Phạm Duy

"Không phải là âm nhạc của hai ông tương phản mà là mỗi người có nét riêng nhưng vẫn kết hợp được với nhau. Văn Cao và Phạm Duy là bạn cùng thời và cùng sáng tác những đề tài chung thể hiện qua các nhạc phẩm như Thiên thai -Tiếng sáo thiên thai, Trương Chi - Khối tình Trương Chi...", Phạm Hoàng Nam chia sẻ.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

Bốn giọng ca nam gồm Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Đức Tuấn và Hồ Trung Dũng sẽ hát trên nền phối khí của bốn nhạc sĩ là: Võ Thiện Thanh, Hoài Sa, Đức Trí và Việt Anh. Đêm nhạc còn có sự kết hợp độc đáo giữa Nguyên Thảo - Uyên Linh, Đức Tuấn - Uyên Linh hay Đức Tuấn- Tấn Minh...

Chương trình diễn ra ở Nhà hát Hòa Bình.

Mai Nhật

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0