Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tự nhận có lỗi sau sự cố sân Thống Nhất, bầu Nhiệm nộp đơn xin từ chức

Báo Lao Động21 tháng trước

Vào trưa ngày hôm nay (20.2), Chủ tịch CLB Long An, ông Võ Thành Nhiệm đã quyết định nộp đơn xin từ chức do "cảm thấy có lỗi với khán giả cả nước". 

Chiều 19.2, trên sân Thống Nhất khi trận đấu giữa TPHCM đi đến những phút cuối thì TPHCM được hưởng quả phạt 11 mét khi tỉ số đang là 2-2. Không đồng ý với quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm, BHL và các cầu thủ đã kịch liệt phản đối quyết định của trọng tài Thư. Không những thế đội bóng miền Tây Nam bộ còn không tiếp tục thi đấu và đứng im để đối thủ ghi tiếp 2 bàn thắng sau đó.

Cũng có thể hiểu, hành động chạy xuống sân để phản ứng với quyết định thổi phạt đền của trọng tài Nguyễn Trọng Thư của ông Nhiệm đã phần nào thổi bùng lên những hành vi phản ứng thái quá sau đó của tập thể CLB Long An. Với tư cách là người đứng đầu CLB, ít nhiều ông Võ Thành Nhiệm cũng đã gián tiếp khiến cho sự vụ vượt quá tầm kiểm soát và dẫn đến những hệ lụy không lường.

Tự nhận có lỗi sau sự cố sân Thống Nhất, bầu Nhiệm nộp đơn xin từ chức ảnh 1

Là người đứng đầu CLB, nhưng việc ông phản ứng mạnh mẽ  với trọng tài chính đã gián tiếp khiến các cầu thủ Long An cũng có những phản ứng thái quá khiến sự việc vượt quá tầm kiểm soát. Ảnh: ĐĐ

“Tôi cảm thấy mọi thứ bây giờ quá áp lực và mệt mỏi lắm. Tôi là người đứng đầu đội bóng mà quản các anh em không được, không có tiếng nói trong thời điểm cả đội tranh cãi vào hôm qua. Do vậy, tôi quyết định từ chức...”, Chủ tịch Võ Thành Nhiệm buồn bã chia sẻ sau sự cố trên sân Thống Nhất.

Nói về quyết định của mình, ông Nhiệm tiếp lời: “Trưa nay, tôi đã nộp đơn xin từ chức. Tôi cảm thấy có lỗi lớn khi đứng đầu đội bóng mà để xảy ra câu chuyện không hay trên sân Thống Nhất. Là người đứng đầu CLB, tôi phải chịu trách nhiệm mọi thứ.

Thực sự, tôi mệt mỏi lắm rồi. Tôi đã gửi đơn để chờ Hội đồng quản trị Công ty CP bóng đá Long An chấp nhận đơn. Tôi chuẩn bị xuống Sở VHDLTT Long An để giải trình. Ngày mai, tôi còn bay ra Hà Nội để họp và xử lý mọi việc sau sự cố này”.

Ở trong một diễn biến khác, sáng nay ông Nhiệm cũng đã gửi lời xin lỗi người hâm mộ bóng đá cả nước về những hành động không đẹp mắt trên. Qua đây, ông Nhiệm cũng cho biết đã có cuộc họp nội bộ để xử lí những cá nhân liên quan. Trong đó đáng chú ý nhất là thủ môn Minh Nhựt bị đình chỉ thi đấu 3 trận và cắt hết lương thưởng vì hành vi coi thường trọng tài. 

Ông Võ Thành Nhiệm là em trai của Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF - Võ Quốc Thắng. Sau nhiều năm gắn bó, ông chủ của Long An là bầu Thắng quyết định rút lui để lên làm VPF và việc quản lý, điều hành CLB được giao cho người em ruột. Ở trận đấu trên sân Thống Nhất, ông Thắng có dự khán và bất lực nhìn đội bóng cũ phản ứng rất tiêu cực, để lại hình ảnh xấu xí, đáng xấu hổ không chỉ với CLB mà còn cả với bóng đá Việt Nam.

ĐÌNH THẢO

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0