Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

'Tuổi thanh xuân': Phim càng lê thê, nhân vật càng 'xấu xí'

iOne VnExpress20 tháng trước

Nếu như ở phần 1, để tạo đủ sóng gió, biên kịch biến Linh thành người nhu nhược, không rõ ràng thì nạn nhân bị dìm ở phần 2 là Junsu.

Khác với các bộ phim lãng mạn Hàn thường chỉ gói gọn trong 16 - 20 tập phim, Tuổi thanh xuân cả 2 phần có thời lượng lên đến 36 tập (phần 1) và 38 tập (phần 2). Vì thời lượng rất dài mà lại chỉ quanh quẩn chuyện tình yêu nên biên kịch phải tìm mọi cách gây sóng gió cho cặp đôi chính Junsu - Linh. Một trong những cách hiệu quả nhất là xây dựng vấn đề nảy sinh từ chính tính cách nhân vật. Bằng cách này, cả Linh và Junsu đều không ít lần khiến khán giả mệt mỏi trong 2 phần phim.

Tuổi thanh xuân Phim càng lê thê nhân vật càng xấu xí

Trong phần 1, người xem phát bực vì sự nhu nhược, thiếu quyết đoán của Linh. Cô nàng khóc quá nhiều và sẵn sàng buông tay Junsu bất cứ lúc nào gặp khó khăn. Chính vì vậy chuyện tình yêu - bị cách trở bởi hiểu lầm và khoảng cách địa lý của cả hai - mãi không được giải quyết.

Tuổi thanh xuân Phim càng lê thê nhân vật càng xấu xí

Nửa cuối bộ phim bị nhận xét là lê thê vì cốt truyện chỉ quanh đi quẩn lại việc Khánh và Junsu giành Linh còn Linh thì yếu đuối không thể dứt khoát chọn một người.

Tuổi thanh xuân Phim càng lê thê nhân vật càng xấu xí

Để tăng thêm nhiều tình tiết khó khăn cho phim, nam thứ Khánh cũng phải "hy sinh hình tượng". Từ một "soái ca" dịu dàng, tâm lý, yêu không đòi hỏi Khánh biến thành người đàn ông cố chấp và thiếu nhạy cảm ở nửa cuối phim.

Tuổi thanh xuân Phim càng lê thê nhân vật càng xấu xí

Sang phần 2, Linh đã được yêu thích hơn cả nhờ hình tượng "nữ cường" mạnh mẽ, độc lập thì lại đến lượt Junsu bị "dìm". Vì mất trí nhớ, nam chính điển trai như biến thành một con người khác, lạnh lùng, thất thường và vô tâm.

Tuổi thanh xuân Phim càng lê thê nhân vật càng xấu xí

Khi bắt đầu có tình cảm với Linh, thay vì bình tĩnh suy xét và dứt khoát với 2 người con gái, Junsu lại chọn cách... nói dối. Khán giả mệt mỏi khi nhiều tập phim phải thấy cảnh Linh đau buồn vì Junsu chưa thể dứt tình với Cynthia, mỗi lần gặp Linh là Junsu lại thấy có lỗi rồi dỗ dành bạn gái. Anh chàng còn nói dối Cynthia khi sang Hàn Quốc để hẹn hò Linh. Cách cư xử "kém đẹp" của Junsu tuy khiến mạch phim gay cấn hơn nhưng lại phá vỡ hình ảnh của anh chàng.

Tuổi thanh xuân Phim càng lê thê nhân vật càng xấu xíTuổi thanh xuân Phim càng lê thê nhân vật càng xấu xí

Mới đây người xem lại thêm một lần nữa "ngao ngán" vì cách hành xử của Junsu. Ngay cả khi đã quyết định chia tay Cynthia, toàn tâm toàn ý về với Linh, Junsu (hay nói cách khác là biên kịch) vẫn tìm được cách để làm Linh buồn. Cynthia uống rượu say và buồn khổ khóc lóc. Không thể bỏ mặc tình cũ, Junsu đưa Cynthia về nhà chăm sóc, cho cô nàng ở lại qua đêm. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu anh chàng thẳng thắn kể hết với Linh nhưng Junsu lại nói dối, giấu diếm tình hình và vô tình bị Linh bắt quả tang.

Để đến được với nhau, không biết Linh và Junsu còn bị biên kịch "dìm" thêm bao nhiêu lần nữa.

Giới thiệu thập 31 sau khi Linh bắt gặp Junsu ở cùng Cynthia

Emily

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0