Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam năm 2016

Báo Lao Động21 tháng trước

Chiều 17.2, lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia nhằm tuyên dương những gương mặt trẻ tiêu biểu những người thầy thuốc Việt Nam năm 2016.

Đây là giải thưởng thường niên của Trung ương Hội niên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam được tổ chức trao giải 1 năm/lần từ năm 2008 đến nay. Giải thưởng nhằm tôn vinh, biểu dương thành tích của các Thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng nhằm nhân rộng những tấm gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu. Giải thưởng đồng thời cũng tạo động lực thúc đẩy việc phát triển các Hội, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ trên toàn quốc.

Buổi lễ đã tôn vinh 10 gương mặt Thầy thuốc trẻ. Họ là những gương mặt tiêu biểu về công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như nghiên cứu khoa học vì sức khỏe cộng đồng, và hơn thế, họ còn là những người có phẩm chất đạo đức, hết lòng thương yêu, phục vụ người bệnh, coi họ như người thân, ruột thịt của mình.

Có bác sĩ làm việc ở khoa khám bệnh – hồi sức cấp cứu bệnh viện Lao – Phổi bản thân bị mắc bệnh nghề nghiệp từ năm 2014 (Lao màng não) mất sức lao động 43% nhưng vẫn không sợ gian khổ, hi sinh, hết lòng phục vụ người bệnh. Lại có những bác sĩ có những thành tích cao trong nghiên cứu khoa học giúp cho công tác cứu chữa bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn rất nhiều…

Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam năm 2016 ảnh 1

10 gương mặt Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016

Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam năm 2016 ảnh 2

Anh Y Khíu Knul - bác sĩ trẻ người Ê đê được vinh danh tại buổi lễ

Cũng nhân dịp này, để hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2017, trước ngày chính hội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình cổ động hiến máu (Roadshow) “Blouse trắng vì người bệnh cần máu lần 2” với sự tham gia của 400 cán bộ y tế từ 15 bệnh viện tại thủ đô.

Sự kiện những người mặc blouse trắng trực tiếp xuống đường kêu gọi cộng đồng hiến máu thể hiện tình cảm và trách nhiệm của nhân viên y tế đối với người bệnh cần truyền máu. Qua đó, ngành y tế kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu cho người bệnh, đặc biệt sau Tết có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra khiến cho lượng máu dự trữ ở các bệnh viện trở nên thiếu trầm trọng.

Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam năm 2016 ảnh 3

Những nhân viên y tế trực tiếp xuống đường kêu gọi cộng đồng hiến máu

Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam năm 2016 ảnh 4

Xếp hình hưởng ứng lễ hội Xuân Hồng diễn ra vào ngày mai 18/02

Minh Trang

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0