Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/8: USD giảm nhẹ

Việt Nam Net15 tháng trước

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/8 giảm so với các đồng ngoại tệ chính. Tình hình kinh tế nước Mỹ và căng thẳng chính trị khiến cho nhà đầu tư tìm trú ẩn vào vàng.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) 0,32% xuống còn 93,01.

Chỉ số CPI đo lường lạm phát chỉ tăng 0,1% thấp hơn so với dự báo là tăng 0,2%. Việc chỉ số này tăng thấp hơn so với kỳ vọng sẽ làm giới phân tích nhận định kinh tế vẫn đang trong giai đoạn trì trệ và việc Fed sẽ phải cân nhắc duy trì mức lãi suất thấp để vực dậy nền kinh tế.

TỶ GIÁ, TỶ GIÁ NGOẠI TỆ, TỶ GIÁ USD, ĐÔ LA MỸ, USD CHỢ ĐEN, USD TỰ DO, ĐÔ LA CHỢ ĐEN,
USD giảm nhẹ

Lạm phát giảm đang là mối quan tâm chính của Cục dự trữ Liên bang. FED đang cân nhắc quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi các thành viên của Fed bỏ phiếu để giữ lãi suất không thay đổi trong tháng 7.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas, ông Rob Kaplan cho biết, lãi suất cơ bản đang ở mức trung bình nên FED nên kiên nhẫn chờ đợi thêm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ tăng trước khi chính sách thắt chặt.

Đồng euro và đồng bảng Anh là những người hưởng lợi chính của sự sụt giảm trong đồng bạc xanh.

Thị trường ngoại hối cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ là 22.442 đồng.

Vietcombank và BIDV niêm yết giá USD ở mức: 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán). Vietinbank: 22.690 đồng (mua) và 22.760 đồng (bán). ACB: 22.700 đồng (mua) và 22.770 đồng (bán). Techcombank: 22.680 đồng (mua) và 22.775 đồng (bán).

Nam Hải

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0