Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/2: USD biến động mạnh, chờ bùng nổ

Việt Nam Net21 tháng trước

- Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế biến động rất mạnh và có thể vọt lên trong thời gian tới nhưng được xem là "chẳng có gì tốt" trong dài hạn.

Đầu phiên giao dịch ngày 23/2 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,44 điểm.

USD tăng với hầu hết các đồng tiền khác lên mức: 1 euro đổi 1,0515 USD; 113,09 yen đổi 1 USD và 1,2463 USD đổi 1 bảng Anh.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế biến động mạnh sau nửa đầu phiên tăng thể vọt. Đồng USD đã tăng khoảng 0,6% trong tuần này và tăng 2% tính từ đầu tháng 2 so với rổ các đồng tiền chủ chốt.

tỷ giá, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô la Mỹ, USD chợ đen, USD tự do, đô la chợ đenĐồng USD tăng 2% kể từ đầu tháng 2.

Đồng USD tiếp tục treo ở mức cao do giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất trong bối cảnh chủ tịch Fed Janet Yellen và chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia Patrick Harker đều ủng hộ việc tăng lãi suất sớm.

Hiện tại cơ hội tăng lãi suất trong tháng 3 đã lên tới 50%, thay vì dưới 20% như cuối tuần trước.

Đồng USD tăng giá mạnh trong thời gian gần đây một phần do kế hoạch Fed tăng lãi suất, phần khác do kỳ vọng của giới đầu tư vào các chính sách của tổng thống Donald Trump về thuế và chi tiêu mà qua đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng lạm phát lên.

Tuy nhiên, cũng đã có nhiều phiên, đồng USD quay đầu giảm khá mạnh do lo ngại về sự bất thường trong các quyết định của vị tổng thống thứ 45 của Mỹ. Một số chuyên gia cho rằng một đồng USD mạnh sẽ "chẳng có gì tốt" về dài hạn. Hiện tại giới đầu tư cũng nghe Fed đang xem xét các chính sách của ông Trump đưa ra sẽ là như thế nào.

Trên thị trường trong nước, trong vài phiên giao dịch gần đây, các ngân hàng liên tục tăng giá USD. Tuy nhiên, trong phiên ngày 21/2, đồng USD đã chững lại, thậm chí có nơi giảm 10 đồng, hiện phổ biến ở mức: 22.790 đồng/USD - 22.860 đồng/USD.

Trong hơn 2 tuần qua, đồng USD tăng tổng cộng khoảng 240 đồng.

Giá USD trên thị trường tự do đang thấp hơn giá USD trên hệ thống ngân hàng, hiện ở khoảng 22.830 - 22.850 đồng/USD.

V. Minh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0