Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

U20 Việt Nam nhận tin mừng từ chuyên gia châu Âu

Người Đưa Tin8 tháng trước

Chơi tốt trước U20 New Zealand, U20 Việt Nam được chuyên gia châu Âu khen ngợi và “chấm” một cầu thủ.

Derya Akkar là một tuyển trạch viên châu Âu, làm việc cho CLB Osmanlispor FK, đội bóng đang chơi ở giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ - Super Lig. Có mặt tại Hàn Quốc theo dõi U20 World Cup những ngày vừa qua, ông Derya tất nhiên cũng lên kế hoạch “chấm” nhiều cầu thủ chất lượng, đưa vào danh sách chuyển nhượng.

Chiều 22/5, vị chuyên gia có ngoại hình cao lớn cùng 2 đồng nghiệp đến sân Cheonan chỉ để chứng kiến cuộc so tài giữa Pháp và Honduras. Tuy nhiên, sau đó, quá ấn tượng và tò mò với số đông CĐV Việt Nam có mặt trên sân, ông đã nán lại.

U20 Việt Nam nhận tin mừng từ chuyên gia châu Âu

U20 Việt Nam chơi tốt trước U20 New Zealand.

Trao đổi với phóng viên VNE, Derya nói rằng ông thích thú với sự khéo léo của Quang Hải, và đã khoanh tròn tên cầu thủ này vào vòng chú ý; đồng thời, cũng thẳng thắn nói rằng các đồng đội của Hải chưa có sự phối hợp tốt. Vị này cho biết:

“Tôi ấn tượng với số 19, Quang Hải. Cậu ta giữ bóng rất khéo. Cầu thủ này sẽ còn tổ chức tấn công tốt hơn, nếu những người đồng đội hỗ trợ đắc lực. Nhưng nói thực để được sang châu Âu chơi bóng, cậu ấy còn phải cố gắng hơn rất nhiều”.

Đánh giá tổng quát về U20 Việt Nam, như nhiều người, tuyển trạch viên châu Âu tỏ ra khá bất ngờ: “Việt Nam khiến tôi bất ngờ. Với những gì thể hiện trên sân, không thể tin rằng trước giải, giới truyền thông lại nói tân binh này yếu nhất trong số 24 đội tranh tài tại Hàn Quốc”.

Dành cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không ít lời khen. Song, rất thẳng thắng, Derya Akkar không tin U20 Việt Nam có thể gây địa chấn trước U20 Pháp ở trận đấu sắp tới – trận đấu mà ông cũng sẽ tới xem.

U20 Việt Nam nhận tin mừng từ chuyên gia châu Âu

Derya Akkar. (Ảnh: Đức Đồng/VNE)

Đề cập tới công việc và thành quả của mình trên đất Hàn Quốc, chuyên gia có 30 năm kinh nghiệm săn cầu thủ cho biết:

“Các trận đấu ở U20 World Cup giống như một phiên chợ, rất nhiều tuyển trạch viên đến đây. Một số cầu thủ chơi tốt sẽ nhận được hàng chục lời đề nghị từ các CLB.

Tới giờ, tôi mới chỉ chấm được vài người, trong đó ưng ý nhất là Rodrigo Amaral (U20 Uruguay). Tuy nhiên, rất khó để tôi có thể chèo kéo cầu thủ 10 này của Uruguay, bởi cậu ta đang nằm trong tầm ngắm của Barca”.

Trần Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0