Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

U20 Việt Nam thua đậm U20 Pháp ở lượt trận thứ 2

Hà Nội Mới7 tháng trước

(HNMO) - Nỗ lực thi đấu đến phút chót, đội tuyển U20 Việt Nam vẫn không thể ghi bàn và thua 0-4 trước U20 Pháp tại lượt trận thứ hai, bảng E, vòng chung kết U20 thế giới...

U20 Việt Nam thua đậm U20 Pháp ở lượt trận thứ 2

U20 Pháp thi đấu vượt trội so với U20 Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng/VnExpress

Không ngoài dự đoán khi U20 Pháp hoàn toàn chiếm lĩnh thế trận ngay từ khi nhập cuộc. Quan trọng là U20 Việt Nam không bị ngợp, vẫn cố gắng duy trì lối chơi sở trường của mình, đặc biệt là tự tin phối hợp nhóm trong không gian chật hẹp. Ngoài ra, sự đeo bám của các cầu thủ U20 Việt Nam cũng thực sự tốt trong khoảng 15 phút đầu.

Dù vậy, U20 Pháp vẫn chứng tỏ ở một đẳng cấp trội hơn hẳn nhờ nền tảng kỹ thuật, chiến thuật cùng thể lực và thể hình, sức rướn tốt. Các cầu thủ trẻ của Pháp thường chiến thắng trong các tình huống cần đến sức rướn nên dễ dàng cầm bóng đột phá, phối hợp nhanh. Ngay phút thứ 6, cú rướn người rồi đột phá tốt của Harit đã mang đến quả phạt đền cho U20 Pháp. May cho U20 Việt Nam khi cú đá phạt đền của tiền đạo Augustin lại đưa bóng dội xà ngang.

Nhưng đến phút 18, ưu thế về thể hình đã được U20 Pháp cụ thể hóa với cú đánh đầu dễ dàng của M.Thuram ngay vạch 5m50, đưa đội nhà dẫn 1-0.

Chỉ 4 phút sau, cú nhả bóng khá bất ngờ vào vòng cấm địa của M.Thuram đã giúp Augustin nâng tỷ số lên 2-0 với pha ra chân một chạm ở tốc độ cao.

Đến lúc này, U20 Pháp vẫn tấn công dồn dập với các tình huống đập nhả trên toàn mặt sân. Trong khi đó, U20 Việt Nam lại không giữ được nhịp điệu chơi bóng như 15 phút đầu và thường xuyên chuyền hỏng hoặc chậm ra quyết định dẫn đến bị phá ý đồ chơi bóng.

Đến phút 44, pha phối hợp trung lộ ở tốc độ cao của U20 Pháp đã giúp Augustin đối diện thủ thành Tiến Dũng và dễ dàng ghi bàn, đưa U20 Pháp dẫn 3-0.

Thế trận trong nửa đầu hiệp 2 không có nhiều khác biệt so với cuối hiệp 1. Trong thế trận ấy, U20 Pháp nâng tỉ số lên 4-0 với cú sút xa hiểm hóc của Poha vào phút 52.

Đến phút 74, U20 Việt Nam còn gặp khó khi Đình Trọng nhận thẻ vàng thứ 2 vì lỗi đánh nguội. Đáng chú ý, trong cảnh thiếu người, U20 Việt Nam vẫn đủ thể lực để đeo bám đối thủ đến cuối trận, đồng thời có nhiều pha tấn công về khung thành đối phương. Dù vậy, U20 Việt Nam chỉ có thể tung các cú sút xa thay vì áp sát khung thành đối phương.

Với 2 trận toàn thắng, U20 Pháp đã vào vòng hai. Còn U20 Việt Nam sẽ phải quyết đấu với U20 Honduras vào ngày 28-5 để hy vọng tranh vé vào vòng 2 với tư cách 1 trong 4 đội hạng ba vòng bảng có thành tích tốt nhất.

Nhật Hà

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0