Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

U20 Việt Nam - U20 Argentina: ‘Người lớn đá với trẻ con’?

Người Đưa Tin5 tháng trước

Với thâm niên làm bóng đá lâu năm, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng, U20 Việt Nam nên thi đấu cẩn trọng trước người Argentina để giữ hình ảnh, tránh cảnh thua đậm theo kiểu “người lớn đá với trẻ con”.

Trước trận giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina vào tối nay, người hâm mộ đang rất chờ đợi màn thể hiện của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, đây là cuộc so tài khác hẳn với những đợt “tập bắn” trước đó, bởi đối thủ là đội bóng tên tuổi lại có cùng mục đích chuẩn bị cho sân chơi World Cup.

Trên TT&VH, ông Vinh phân tích: “U20 Argentina khác với những đối tượng giao hữu mạnh trước đây của bóng đá Việt Nam khi hai đội cùng chuẩn bị cho một giải đấu. Cả hai buộc phải thi đấu hết mình để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chưa có trận đấu nào mà các ĐTQG được thử thách như U20 Việt Nam. Trước đây, khi tham gia các giải đấu, bóng đá Việt Nam có những trận giao hữu hay tiền giải đấu chính thức song chất lượng của các đội bóng không cao. Còn đây là trận đấu mà đối tượng rất mạnh, lại có chung mục đích. Là cơ hội bổ ích để xem khả năng của mình đến đâu”.

Cựu HLV trưởng Sông Lam Nghệ An cho rằng, đấu pháp U20 Việt Nam nên áp dụng không gì khác ngoài phòng ngự phản công. Cách tiếp cận này là hợp lý, trong bối cảnh đối thủ được đánh giá cao hơn, thậm chí rất nhiều

“Điều đầu tiên khi đá với một đối thủ mạnh, lại chuẩn bị cho giải đấu lớn như thế thì chúng ta phải chơi phòng ngự phản công thôi chứ không thể chơi đôi công được. U20 Argentina được đánh giá cao hơn nên chúng ta buộc lòng phải chơi chiến thuật như vậy.

Nếu có kết quả tốt thì sẽ thúc đẩy tinh thần anh em tự tin hơn trước giải đấu lớn còn nếu không có kết quả tốt thì cũng xác định đây là trận đấu bổ ích để chuẩn bị cho các trận đấu khó khăn sắp tới”, ông Vinh nói.

U20 Việt Nam - U20 Argentina: ‘Người lớn đá với trẻ con’?

Đội tuyển U20 Argentina trong buổi họp báo trước trận.

Chờ đợi vào màn thể hiện của U20 Việt Nam, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cũng cũng khuyên đội nhà cần tránh hai điều: thua đậm và chấn thương:

“Dẫu không đặt nặng vấn đề thắng thua nhưng U20 Việt Nam cần tránh một trận thua đậm để tránh bị tác động tâm lý cho các cầu thủ trẻ. Đừng để họ đá theo kiểu “người lớn đá với trẻ con” bởi dù sao chúng ta cũng là một trong những thành viên của U20 World Cup với họ. U20 Argentina sẽ đá hết mình chứ không sang đây để đá giao hữu nên U20 Việt Nam cần giữ bộ mặt cho mình.

Một điều nữa là cũng cần tránh chấn thương bởi đây đã là giai đoạn nước rút. Nếu bị chấn thương sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giải đấu sắp tới khi cả hai đều không có nhiều thời gian để thay đổi”.

Trần Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0