Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Vài giây giả vờ bị tai nạn…6,1 tỷ đồng biến mất

Báo Lao Động10 tháng trước

Với bộ dạng bị tai nạn, sau khi lên xe khách khoảng vài giây, các đối tượng đã khoắng gọn số tiền 6,1 tỉ đồng.

Ngày 28.2, trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP.Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Bình (33 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP.Vinh) và Cao Ngọc Dương (28 tuổi, trú phường Trường Thi, TP.Vinh) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Như tin đã đưa, vào ngày 15.2, Nguyễn Thanh Bình đã rủ Cao Ngọc Dương cùng thực hiện vụ trộm tại xe khách Tuấn Thủy chạy hướng Vinh - Hà Nội. Ngay sau khi xảy ra vụ trên, cơ quan Công an TP.Vinh đã vào cuộc điều tra và bắt gọn đối tượng Bình và Dương.

Theo điều tra, trước đây, đối tượng Nguyễn Thanh Bình đã có tiền án về tội trộm cắp. Sau đó, Bình xin vào làm phụ xe cho nhà xe Tuấn Thủy chạy tuyến Vinh - Hà Nội.

Trong quá trình làm việc cho nhà xe, Bình phát hiện rất nhiều lần nhà xe đã nhận một gói hàng từ một vị khách ở Vinh chuyển ra tiệm vàng ở Hà Nội.

Để thực hiện kế hoạch, Bình đã xin chủ xe nghỉ trước 1 tuần với lý do là có chuyện gia đình, nhưng thực chất là để chuẩn bị cho kế hoạch trộm tiền.

Vào khoảng 19h ngày 15.2, xe khách Tuấn Thủy chạy tới cây xăng ở đường Lệ Ninh, TP.Vinh thì người khách quen mang bọc hàng tới gửi cho chị Trần Thị Hải Yến (chủ xe). Ngay sau đó, chị Yến bỏ bọc giấy vào thùng sắt phía sau ghế lái chính.

21h cùng ngày, xe rời cây xăng tới khu vực trước cổng Ga Vinh để đón khách. Lúc đó, Bình đóng giả người mới bị tai nạn giao thông, miệng đeo khẩu trang, mắt đeo kính, băng bó nhiều nơi trên khuôn mặt với mục đích để bà chủ không nhận ra mình và cùng Dương lên xe khách.

Khi lên xe, Dương nói với chị Yến rằng “người nhà” quê ở Thanh Hóa vào Nghệ An đi chơi thì gặp tai nạn, hiện đã sơ cứu, vết thương đang đau nên muốn được ưu tiên ngồi ở ghế trước, gần tài xế và được chủ xe đồng ý.

Chỉ khoảng ít giây sau khi được ưu tiên ngồi sau ghế lái, Bình và Dương lợi dụng lúc xe đang nhận hàng của khách khác đã “chôm” toàn bộ số tiền trong bọc giấy mà một vị khách gửi cho chị Yến.

Sau khi “ẵm” thành công bọc hàng, Bình kêu chóng mặt, không thể ngồi xe nên bảo “người thân” dìu xuống để đưa tới cơ sở y tế.

Khi ra đến Hà Nội, chị Yến mở thùng sắt ra để lấy bọc giấy và phát hiện nó đã mất. Khi tìm hiểu, chị Yến mới tá hỏa biết bên trong là 220.000 USD, 600.000 Bath; 921.000 JPY; 669.300 TWD trị giá 6,1 tỉ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục, điều tra và xử lý vụ án trên.

DOANH NHÂN

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0