Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Văn phòng hãng hàng không Triều Tiên ở Malaysia 'biến mất' bí ẩn

Bảng hiệu ở tòa nhà đặt văn phòng của Air Koryo tại Kuala Lumpur bị dỡ bỏ, trong khi mọi người từ chối trả lời nếu được hỏi về hãng hàng không Triều Tiên này.

Cảnh sát Malaysia công bố hai nghi phạm mới trong vụ án

Hãng hàng không quốc gia Triều TiênAir Koryogây chú ý sau khi một nhân viên đượccảnh sát Malaysiaxác địnhlà nghi phạm trong vụ sát hại người đàn ông được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nghi phạm trên có tênKim Uk-il, 37 tuổi, được cho là vẫn đang ở Malaysia.

Air Koryo có trụ sở tại thủ đô Bình Nhưỡng,là hãng hàng không then chốt của Triều Tiên.

TạiWorldwide Highsky Sdn Bhd,tòa nhà đặt văn phòng đại diện của hãng nằm trên đườngJalan Ampang ở Kuala Lumpur, một nhân viên từ chối cung cấp thông tin.

"Không, nó không ở đây", nam nhân viên tại quầy lễ tân nói, sau đó nhún vai và nhanh chóng đóng cửa khi được hỏi vềAir Koryo hôm qua.

Các tiếp viên và máy bay của hãngAir Koryo

Các tiếp viên và máy bay của hãngAir Koryo. Ảnh: Twitter

Ngoài ra, bảng hiệu củaAir Koryoở bên ngoài tòa nhà cũng đã bị dỡ bỏ, dù tên củahãng hàng không này được liệt kê trên một tấm biển ở tường là một trong 24 công ty đóng tại đây.

Không rõ việc dỡ bảng hiệu được thực hiện theo sự chỉ đạo của văn phòng đại diện hay ban quản lý tòa nhà để tránh sự chú ý của giới truyền thông.

Khi các phóng viên tiếp cận những người làm việc ở đây, họ đều từ chối bình luận nếu được hỏi vềAir Koryo.Lúc một phóng viên Hàn Quốc quay video về văn phòng, hai lễ tân bên trong đồng loạt bỏ đi.

Nhân viên của các công ty khác trong tòa nhà thì tỏ ra ngạc nhiên khi được hỏi liệu có nhìn thấy sự hiện diện củaAir Koryo tại đây không. "Nó ở đây sao? Tôi không rõ", một doanh nhân Hàn Quốc trả lời.

Hai bảo vệ và một nhân viên vệ sinh cũng nói họ chưa bao giờ thấy bất kỳ nhân viên hàng không Triều Tiênnào.

Kim Uk-il, một nhân viên củaAir Koryo,cùng một người tên là Hyon Kwang-song là hai nghi phạm mới được Malaysia công bố hôm qua liên quan đến việc người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu công vụ có tên Kim Chol bị sát hại sáng 13/2 ởsân bay Kuala Lumpur.

Kim Uk-il, một nhân viên củaAir Koryo t

Kim Uk-il, một nhân viên củaAir Koryo ở Malaysia, được xác định là nghi phạm. Ảnh: AFP

Giới chức Hàn Quốc và phó thủ tướng Malaysia cho rằng ông Kim Chol thực chất là Kim Jong-nam dù việc xác định danh tính thi thể chưa hoàn tất do chưa có thân nhân cung cấp ADN.

Cảnh sát đã yêu cầu sứ quán Triều Tiên bàn giao hai nghi phạm trên để hỗ trợ việc điều tra nhưngkhông rõ liệu hai người có đang trốn tại sứ quán hay không.

Anh Ngọc

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0