Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Vào rừng tìm lá thuốc, bắt được 'ếch lạ'

Giáo Dục Thời Đại21 tháng trước

Trong lúc vào rừng tìm lá thuốc, ông Phạm Bình (trú tại thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) bắt được một con "ếch lạ" có màu xanh ngắt.

Vào rừng tìm lá thuốc bắt được ếch lạ

Loài ếch này được cho là động vật quý hiếm

Sáng ngày 17/2, trong khi đang tìm lá thuốc khu rừng xứ Sắn Đường, nằm trong dãy Trường Sơn, ông Bình bất ngờ phát hiện phía trên cành cây có con vật lạ, tiến lại gần thì phát hiện con ếch màu xanh như lá cây, da trơn bóng, trọng lượng khoảng 70 gam.

Sau khi đưa con ếch trên về nhà, một số người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông Bình để được tận mắt chứng kiến con vật lạ này.

Vào rừng tìm lá thuốc bắt được ếch lạ

Một số cụ cao niên trong làng cho biết: "Họ đã nghe người đời trước nhắc đến loài ếch này có mặt tại địa phương, nhưng chưa thấy ai bắt được. Đây là loài ếch đá, ăn rất ngon, được các thợ câu săn lùng ráo riết nên rất quý hiếm".

Theo tài liệu khoa học, ếch xanh dựa vào màu da mình để tự vệ trước kẻ săn mồi. Các lớp tế bào sắc tố trên lớp da ếch có thể thay đổi màu da, từ xanh lá tươi sang nâu sẫm. Khả năng này giúp ếch ẩn mình trong môi trường vốn nhiều kẻ thù như vùng rừng núi nằm trong dãy Trường Sơn vốn có thảm thực vật, hệ sinh thái khá phong phú, đa dạng.

Môi trường sống tự nhiên của loài ếch này là các khu rừng vùng núi ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, sông và đầm nước ngọt có nước theo mùa, được phát hiện năm 2000 ở vùng núi Tây Côn Lĩnh cao 1400 - 1700m, thuộc xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Loài ếch này đang bị đe dọa do mất môi trường sống.

Theo Anh TấnHà Tĩnh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0