Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Verizon đòi giảm 350 triệu USD trong thỏa thuận với Yahoo

Người Đưa Tin21 tháng trước

Giá cho thỏa thuận mua lại Yahoo của Verizon có thể thấp hơn khoảng 350 triệu USD so với con số 4,8 tỉ USD mà nhà mạng này tính trả cho gã khổng lồ internet.

Con số này thấp hơn so với những gì mà các nhà đầu tư dự kiến. Nhưng báo cáo cho biết điều khoản mới đi kèm quy định cho rằng công ty tách ra sau thỏa thuận mua lại Yahoo là Altaba sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm trong tương lai cho các lỗ hổng bảo mật có thể được phát hiện.

Verizon đòi giảm 350 triệu USD trong thỏa thuận với Yahoo

Số tiền mà Verizon chi ra để thâu tóm Yahoo có thể thấp hơn so với mức 4,8 tỉ USD ban đầu?

Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi một báo cáo mới nhất từ Yahoo cho biết, những tài khoản người dùng bị rò rỉ dữ liệu trong báo cáo vi phạm an ninh vào cuối năm 2016 (gồm vi phạm 2013 và 2014) lưu ý rằng đó là một cuộc tấn công cookie giả mạo. Về cơ bản, cookie cho phép truy cập vào một số thông tin người dùng mà không cần nhập lại mật khẩu.

Báo cáo từ Recode vào cuối năm ngoái nói rằng, việc bị tấn công trên diện rộng của Yahoo vào cuối năm ngoái đã gây ra một trở ngại trong việc thực hiện các thỏa thuận giữa Verizon với Yahoo. Kể từ đó, các vấn đề an ninh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn được phát hiện, một thất bại trong nỗ lực thay đổi của Yahoo dưới thời CEO Marissa Mayer điều hành.

Những vụ tấn công xảy ra trong nhiệm kỳ của cô Mayer đã gây ra nhiều vụ kiện cũng như một số cuộc điều tra của quan chức chính phủ. Các dữ liệu rò rỉ cho phép hacker tiếp xúc với nhiều thông tin người dùng Yahoo, bao gồm ngày tháng năm sinh và mật khẩu đăng nhập.

Sau khi vi phạm lần đầu tiên được tiết lộ, nguồn tin cho biết Verizon không yêu cầu bất kỳ việc giảm giá giao dịch. Nhưng sau khi Yahoo cho biết vụ tấn công thứ hai xảy ra, giới phân tích cho rằng Verizon có thể yêu cầu giảm đến 1 tỉ USD hoặc thậm chí hủy bỏ hoàn toàn thỏa thuận.

Báo cáo của Bloomberg mới đây cho biết, Verizon đã đưa ra yêu cầu giảm 250 triệu USD trong thỏa thuận với Yahoo. Nhưng một nguồn tin khác cho biết, Verizon đã bức xúc với yêu cầu số tiền giảm cao hơn, có thể từ 300 triệu USD đến 350 triệu USD.

Nguồn tin cho biết thêm rằng thỏa thuận giữa Verizon và Yahoo sẽ hoàn tất vào tháng Tư, khung thời gian mà Yahoo đã công bố gần đây. Một số kế hoạch tihcs hợp Yahoo vào nhóm AOL của Verizon đã được lên kế hoạch. AOL là công ty được Verizon mua với giá 4,4 tỉ USD trong năm 2015.

Linh Nhi

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0