Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Vì logo “Bò húc”, RB Leipzig có thể bị cấm đá Champions League

Báo Lao Động21 tháng trước

Chuyện thật mà như đùa với hiện tượng mùa giải này của Bundesliga, khi RB Leipzig có thể không được dự Champions League vì một đội bóng từ Áo...

Nhà tài trợ chính cho RB Leipzig là hãng Red Bull nổi tiếng. Mùa giải năm nay, hãng này đang có doanh số tăng cao so với các năm trước tại Đức do màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn của đội bóng con cưng.

Hiện tại, RB Leipzig đang đứng thứ 2 tại Bundesliga, kém Bayern Munich 5 điểm và hơn Dortmund tới 8 điểm. Nếu giữ vững phong độ, chắc chắn đội bóng tí hon này sẽ có vé vào thẳng vào bảng Champions League mùa tới.

Thế nhưng tại Áo cũng có một CLB đang "làm mưa, làm gió" và chuẩn bị giật vé đá Champions League 2017-18, đó là RB Salzburg. Và đội bóng này cũng có cụm từ "RB" trong tên CLB như Leipzig.

Vì logo “Bò húc”, RB Leipzig có thể bị cấm đá Champions League ảnh 1

CLB RB Salzburg của Áo cũng được tài trợ bởi hãng Red Bull. Ảnh: Getty.

Theo quy định của UEFA, một hãng chỉ được phép có một CLB tham gia đấu trường Champions League bởi các vấn đề liên quan đến thương hiệu cũng như quảng cáo qua truyền hình. Vậy nên trong trường hợp cả RB Leipzig và RB Salzburg cùng có vé, một đội sẽ phải ngồi nhà xem qua TV trong ấm ức. 

Trích lời của phát ngôn viên UEFA: "Sự kiện này đang được UEFA xem xét. Chúng tôi đã nhận được báo cáo". Và đứng trước viễn cảnh trên, CEO của RB Leipzig - ông Oliver Mintzlaff đang tìm mọi cách để tháo gỡ và không muốn câu chuyện cổ tích của CLB phải kết thúc với một chương buồn như vậy: 

"Chúng tôi vẫn đang cảm thấy thoải mái và không chịu sức ép gì cả. Nếu bạn đủ điều kiện đá Champions League, vậy tại sao bạn lại không được đá? Mọi chuyện sẽ được giải quyết".

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0