Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Video tiết lộ hệ thống cảm biến xe tự lái bí mật của Apple

Việt Nam Net13 tháng trước

Một kỹ sư về ôtô tự động đã cho đăng tải trên trang Twitter cá nhân một video tự quay, hé lộ hệ thống cảm biến bí mật Apple đang sử dụng cho dự án xe hơi tự lái của hãng.

Rất khó để giữ được bí mật về một dự án xe hơi tự hành khi thử nghiệm sản phẩm trên các con đường công cộng, đặc biệt ở khu vực Vịnh San Francisco, nơi vô số các kỹ sư đang hiện diện ở đó và sẽ chia sẻ trên mạng về những gì mình nhìn thấy. Và điều không may đã xảy đến với Apple.

MacCallister Higgins, người đồng sáng lập công ty ôtô tự động Voyage đã đăng tải trên Twitter đoạn video ngắn, hé lộ một dãy cảm biến đặt trên nóc một chiếc xe Lexus RX, loại phương tiện Apple đang dùng để thử nghiệm nền tảng xe hơi tự lái của mình. Trong thông điệp đăng tải trên Twitter, ông Higgins nói đã quay được đoạn video trên tại nơi giao cắt giữa đường De La Cruz và Central Expressway ở Sunnyvale, tiểu bang California (Mỹ). Ông tin đây là một trong những chiếc xe của Apple.

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, trên mạng từng lan truyền các cảnh quay về một chiếc xe tự hành của Apple, được phát triển dựa trên thế hệ Lexus RX cũ hơn, với hệ thống cảm biến ít chau chuốt hơn.

Một loạt công ty đang phát triển xe hơi tự lái, từ các nhà sản xuất ôtô cho tới các hãng cung cấp thiết bị và đại gia công nghệ như Google và Apple. Công nghệ xe tự hành được cho là có thể giúp làm giảm hoặc loại bỏ hơn 1 triệu trường hợp tử vong vì ôtô mỗi năm trên khắp thế giới. Nhiều xe không người lái đang được thử nghiệm trên các tuyến đường công cộng và dự kiến sẽ được sử dụng như taxi hay xe cá nhân vào năm 2020.

Tuấn Anh(Theo CNET)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0