Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Vụ ám sát ông Kim Jong-nam: Công an xác minh cô gái tên Hương

Người Đưa Tin21 tháng trước

Công an tỉnh Nam Định vừa xác minh lý lịch của Đoàn Thị Hương, trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, người trùng lý lịch với hộ chiếu nghi phạm ám sát ông Kim Jong-nam tại Malaysia .

Thông tin từ bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi có thông tin nghi phạm trong nghi án ám sát ông Kim Jong-nam tại Malaysia có tên Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam, cơ quan này đã phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại cũng như trong nước để xác minh thông tin.

Ông Nguyễn Văn Công – Trưởng Công an xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng xác nhận, Công an tỉnh và huyện này đã về địa phương xác minh lý lịch của một công dân Đoàn Thị Hương có bố là ông Đ.V.T., mẹ là bà Đ.T.H. trên địa bàn xã được vài ngày.

Theo ông Công, gia đình công dân tên Hương theo xác minh của cơ quan công an trong xã là gia đình thuần nông. Bản thân Hương chưa có tiền án, tiền sự tại địa phương.

Vụ ám sát ông Kim Jong-nam: Công an xác minh cô gái tên Hương

Bố nghi phạm Hương (áo trắng, ngoài cùng bên phải) không biết Hương làm gì trên Hà Nội.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ông T. cho biết, con gái ông là đứa ngoan hiền, ở địa phương không có điều tiếng gì.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Hương lên Hà Nội học trung cấp Y Dược. Sau khi Hương ra trường làm lại ở Hà Nội. Gia đình không biết Hương làm gì trên đó. Hương ít về nhà, mỗi lần về là hay vào buổi tối và đi vào buổi sáng. Hỏi về chỗ ở, cuộc sống trên Hà Nội, Hương thường nói lảng đi chuyện khác.

Bà N.T.V. (mẹ kế của Hương) cho biết, 28 Tết vừa rồi Hương có về nhà ăn tết đến mùng 2 thì đi. Trước khi đi Hương còn xin bà V. tiền xe. Hoàn cảnh khó khăn, bà V. góp nhặt mãi mới được 200 nghìn cho Hương.

“Gia đình tôi sau khi hay tin cháu làm những chuyện tày trời như thế thì cũng rất buồn, bởi ở nhà cháu rất hiền lành, ai cũng yêu quý nhất là các cháu trong nhà”, bà V. than thở.

Vụ ám sát ông Kim Jong-nam: Công an xác minh cô gái tên Hương

Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ ám sát ông Kim Jong-nam.

Trước đó, báo Người Đưa Tin thông tin, ông Kim Jong-nam, anh trai của chủ tịch Triều Tiên ông Kim Jong-un đã bị ám sát tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào thứ Hai, ngày 13/2.

Theo thông tin từ cảnh sát Malaysia, trong số những nghi phạm tham gia vụ ám sát ông Kim Jong-nam có một người phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam gốc tại tỉnh Nam Định, tên đầy đủ Đoàn Thị Hương sinh ngày 31/5/1988.

Nghi phạm Hương đã bị bắt tại sân bay vào sáng thứ Tư ngày 15/2, hai ngày sau khi xảy ra vụ ám sát.

Việt Linh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0