Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Vụ chửi bới CSGT: Trung tướng cho rằng mình bị xúc phạm, CA khẳng định xe vượt tốc độ

Báo Lao Động6 tháng trước

Trung tướng Võ Văn Liêm (người ngồi trong xe ôtô chửi bới CSGT) khẳng định, ông không vi phạm Luật giao thông và bị CSGT quận Bình Thủy xúc phạm nên mới có thái độ quát mắng như vậy. Trong khi đó, Công an TP.Cần Thơ cũng khẳng định, xe của ông Liêm đã vi phạm tốc độ với những chứng cứ rõ ràng…


Hình ảnh ông Liêm ngồi trên ô tô liên tục chửi bới lực lượng CSGT (ảnh cắt ra từ clip)

Quát mắng CSGT vì bị "xúc phạm một cách ghê gớm"

Hôm nay (17.7), trao đổi với PV Lao Động, Trung tướng Võ Văn Liêm cho biết: Vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đăng tải clip ông ngồi trên xe ôtô liên tục quát mắng lực lượng CSGT, nguyên nhân bắt nguồn từ việc ông bị “xúc phạm một cách ghê gớm”.

Ông Liêm trần tình: Vào hôm xảy ra vụ việc, tài xế chở ông đi xe ôtô lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt. Lúc này, thiết bị điện tử trên xe báo tuyến đường này được phép chạy tốc độ 80km/h và xe của ông đang lưu thông ở vận tốc khoảng 61km/h. Bất ngờ có một CSGT chạy ra đường chặn xe lại, ông Liêm hỏi việc gì thì người CSGT cho biết xe vi phạm vượt quá tốc độ.

“Khi đó, CSGT yêu cầu tài xế xuống xe làm việc, tôi nói xe chạy đúng luật, không vi phạm, muốn xử phạt phải có bằng chứng, camera đâu, không thể nói bằng cái mồm được. Tôi nói đang có công việc gấp, mấy đứa chứng minh được thì cứ phạt nguội, vì có người thân trong gia đình đang bệnh nặng. Khi đó, một CSGT buông lời: “Đã uống rượu, chở bồ, còn chống người thi hành công vụ”. Tôi giận quá mới dẫn đến thái độ quát mắng như trong đoạn clip, chứ không phải tự dưng tôi làm như vậy, hành động này đã xúc phạm tôi một cách ghê gớm và đã “vượt ngưỡng” chịu đựng của một con người”, Trung tướng Liêm nói với thái độ bức xúc.

“Sau đó, tôi gọi điện cho đồng chí Thành (Trưởng Công an quận Bình Thủy) để trần tình là tôi đang có việc gấp, đồng chí Thành nói: “Anh Bảy, thôi anh đi đi”, nhưng CSGT vẫn không cho đi. Khi tôi đưa giấy tờ ra thì họ lại cử một người mặc thường phục đến. Tôi hỏi: Đi làm nhiệm vụ sao mặc thường phục? Tôi cũng không biết người đó là ai. Từ những lý do trên, tôi bức xúc dẫn đến thái độ quát mắng như vậy", Trung tướng Liêm cho biết.

Cũng theo Trung tướng Liêm, do vấn đề sức khỏe, cả năm nay ông không hề đụng tới rượu bia, bạn bè, đồng nghiệp đều biết việc này. Tôi có bệnh án chứng minh và hôm đó ngồi sau xe là vợ tôi, tất cả đều rõ ràng. Tướng Liêm nói và cho biết, sự việc diễn ra khoảng 15 phút, bản chất vụ việc không như đoạn clip đăng tải trên mạng, vì đã được cắt xén.

Vi phạm tốc độ là đúng sự thật 

Trao đổi với PV Lao Động, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ - khẳng định, việc xe ô tô chở ông Liêm vi phạm tốc độ là đúng sự thật (81/70km/h). Các anh em khi làm nhiệm vụ đều có đầy đủ bằng chứng. Còn việc ông Liêm cho rằng đoạn clip bị cắt xén là không có, bởi nguồn clip này là khách quan. “Clip này do người dân quay lại, rồi đăng lên mạng, chứ anh em CSGT đâu có quay, làm sao nói CSGT cắt xén clip được”.

Còn Trung tướng Liêm thì cho biết: “Nếu chứng minh được chiếc xe chở tôi vi phạm, tôi hoàn toàn chấp nhận xử phạt, tôi làm việc từ trước giờ, nếu tài xế có vi phạm, tôi sẽ xử lý nghiêm, mọi chuyện đều làm theo đúng pháp luật”.

Như Lao Động đã thông tin, những ngày qua, dư luận “dậy sóng” khi xem một clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trong xe ôtô liên tục chửi bới, dọa nạt lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Theo báo cáo của Công an quận Bình Thủy, vào khoảng 11h30 ngày 14.7, tổ tuần tra kiểm soát thuộc đội CSGT quận Bình Thủy đã dừng tại một điểm trên đường Võ Văn Kiệt để kiểm tra tốc độ các phương tiện qua lại. Lúc này, một chiếc ô tô BKS 64A027.78 do tài xế nam (chưa rõ danh tính) điều khiển đã vi phạm tốc độ (81/70km/h). Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng tài xế không chấp hành mà còn tiếp tục cho xe chạy.

Sau một hồi truy đuổi, CSGT đã dừng được chiếc ôtô và yêu cầu tài xế xuống xe làm việc. Tuy nhiên, tài xế tiếp tục ngồi trên xe và không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc này, có một người đàn ông ngồi bên cạnh tài xế tỏ thái độ không đồng tình và liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới lực lượng CSGT, và còn xuất trình một thẻ nhựa (chưa rõ thuộc đơn vị nào). Sau đó, người đàn ông này yêu cầu tài xế tiếp tục cho xe chạy về hướng quận Ninh Kiều...

Người ngồi trên xe được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) hiện đã nghỉ hưu…

Vụ chửi bới CSGT: Trung tướng cho rằng mình bị xúc phạm, CA khẳng định xe vượt tốc độ ảnh 1
Hình ảnh ông Liêm ngồi trên ôtô liên tục chửi bới lực lượng CSGT (ảnh cắt ra từ clip)

TRẦN LƯU

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0