Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Vụ kỷ luật Đảng viên viết bài trên Facebook: Áp dụng Nghị định hành chính để kỷ luật Đảng?!

Báo Lao Động21 tháng trước

Chiều 21.2, trao đổi với PV Lao Động, một nguồn tin từ Sở TTTT TP.Cần Thơ xác nhận: Sở này chưa từng ra Quyết định xử phạt nào đối với ông Trần Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Chi bộ Liên phòng 2, Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế Trường Cao đẳng Cần Thơ. Nguồn tin này cũng khẳng định, việc lãnh đạo Trường Cao đẳng Cần Thơ ký thi hành quyết định kỷ luật Đảng viên đối với ông Trần Tuấn Kiệt là sai…

Trước đó, ông Trần Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy (kiêm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ) đã ký Quyết định số 252/QĐ-ĐUT thi hành quyết định kỷ luật Đảng viên đối với ông Trần Tuấn Kiệt. Hình thức kỷ luật: Khiển trách.

Trước Quyết định trên, ông Kiệt tỏ ra bức xúc và khẳng định: Chưa hề bị lập biên bản, cũng chưa bị ai xử phạt về hành vi vi phạm hành chính theo Điều 66 vừa nói hay hành vi viết bài trên Facebook.

Chiều 21.2, trao đổi với PV Lao Động, một nguồn tin từ Sở TTTT TP.Cần Thơ xác nhận: Sở này chưa từng ra Quyết định xử phạt nào đối với ông Trần Tuấn Kiệt về việc vi phạm Nghị định 174, việc lãnh đạo Trường Cao đẳng Cần Thơ ký thi hành quyết định kỷ luật Đảng viên đối với ông Trần Tuấn Kiệt là sai.

Đồng quan điểm trên, Luật sư Nguyễn Trường Thành – Trưởng Văn phòng luật sư Vạn Lý (TP.Cần Thơ) cho biết: Về nguyên tắc, ông Kiệt chưa bị xử lý hành chính về hành vi vi phạm điều 66 Nghị định 174 thì cơ quan Đảng không thể vận dụng điều này để kỷ luật ông Kiệt. Ngoài ra, cơ quan Đảng lại áp dụng quy định của Chính phủ để xử lý Đảng viên là sai nghiêm trọng, bởi điều 66 Nghị định 174 là dùng để áp dụng xử phạt vi phạm hành chính.

Cũng trong chiều 21.1, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng TP.Cần Thơ cho biết: Đảng uỷ Khối vừa nhận được quyết định xử lý kỷ luật Đảng đồng chí Kiệt từ Đảng uỷ Trường Cao Đẳng Cần Thơ vào sáng nay (21.2). Báo cáo của trường cho thấy, lý do ông Kiệt bị kỷ luật là do ông vi phạm Điều 66, Nghị định 174, sau đó, Chi bộ giới thiệu, yêu cầu ông Kiệt viết kiểm điểm nhưng ông không viết. Đây là nguyên tắc hoạt động của Đảng, nhưng đồng chí Kiệt không viết bảng kiểm điểm. Từ đó, tổ chức Đảng tổ chức quy trình kỷ luật Đảng đối với ông Kiệt. 

Cũng theo ông Dũng, do hồ sơ vụ việc do phía Trường đang nắm giữ nên ông không thể trả lời hình thức, nội dung của Quyết định kỷ luật là đúng hay sai. Hiện Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng chưa nhận được khiếu nại của ông Kiệt về Quyết định này.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Kiệt cho biết: Lý do tôi không viết kiểm điểm là vì tôi thấy bản thân không hề có sai phạm, cũng không lên Facebook để nói xấu ai. 

NHẬT HỒ - TRẦN LƯU

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0