Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Vụ nạn nhân bị sát hại nghi là Kim Jong Nam: Malaysia đề nghị thẩm vấn nhà ngoại giao Triều Tiên

Báo Lao Động7 tháng trước

Reuters đưa tin, Malaysia hôm nay (25.2) tuyên bố sẽ ban hành lệnh bắt đối với một nhà ngoại giao Triều Tiên bị truy nã vì liên quan trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol được nghi là Kim Jong Nam, để thẩm vấn nếu ông này không tự nguyện hợp tác với cảnh sát.

Đầu tuần này, Malaysia thông báo ông Hyon Kwang Song, 44 tuổi, Bí thư thứ hai tại đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur, bị truy nã để thẩm vấn về cái chết của người đàn ông nghi là Kim Jong Nam.

Thời gian “hợp lý” sẽ được đưa ra cho nhà ngoại giao này để hợp tác trước khi cảnh sát có các động thái mạnh hơn, ông Abdul Samah Mat, cảnh sát trưởng bang Selangor cho biết.

Ông Samah nói thêm, nếu người này không hợp tác cảnh sát sẽ ra thông báo theo luật của Malaysia, "cưỡng chế" họ phải đến đội điều tra.

"Nếu ông ta không tới sau khi có thông báo này, chúng tôi sẽ đi đến bước tiếp theo bằng việc ban hành một lệnh bắt giữ của tòa án", ông Samah nói với các phóng viên.

Hiện chưa rõ liệu quan chức đại sứ quán này có thể bị giam giữ hay không vì cảnh sát cho biết ông ta có miễn trừ ngoại giao.

Trong một diễn biến liên quan, các quan chức đại sứ quán Indonesia hôm nay đã gặp nữ nghi phạm Siti Aishah và cho biết người phụ nữ này được trả 400 ringgit Malaysia (tương đương 90,15 USD) để tham gia vào những gì cô tin là một trò đùa.

"Cô ấy chỉ nói chung chung rằng ai đó yêu cầu cô ấy làm việc này ... Cô ấy cho biết cô được đưa một loại dầu như dầu em bé", Phó đại sứ Indonesia Andreano Erwin nói với các phóng viên sau cuộc gặp nữ nghi phạm Aishah.

Thảo Nguyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0