Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Vụ tàu hỏa đâm ôtô ở Thừa Thiên - Huế: Chuẩn bị thông tuyến đường sắt Bắc - Nam

Báo Lao Động21 tháng trước

Để khắc phục sự cố sau vụ tai nạn giữa  tàu SE2 và xe ôtô, lực lượng cứu hộ đã thức xuyên đêm với sự hỗ trợ của máy móc để thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Sáng 21.1, ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Thừa Thiên - Huế cho biết, dự kiến 10h sáng nay (21.2) sẽ thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Vụ tàu hỏa đâm ôtô ở Thừa Thiên - Huế: Chuẩn bị thông tuyến đường sắt Bắc - Nam ảnh 1

Nhân viên đường sắt nỗ lực sửa chữa, khắc phục hư hại sau vụ tai nạn.

Hiện tại, các tà vẹt sắt bị hư hại được thay thế tạm thời bằng các tà vẹt làm bằng gỗ để thông tuyến đường sắt. Sau khi hiện trường được xử lý xong, lực lượng chức năng sẽ chở các tà vẹt bằng bê tông ở Ga Kim Liên - Đà Nẵng ra để thay thế tà vẹt gỗ tạm thời này.

Ông Sơn cho biết thêm, lực lượng cứu hộ đã làm việc liên tục, thức xuyên đêm. Dù gặp nhiều khó khăn vì địa hình không thuận lợi, tính chất vụ việc nghiêm trọng nhưng lực lượng cứu hộ đã nỗ lực rất nhiều.

Vụ tàu hỏa đâm ôtô ở Thừa Thiên - Huế: Chuẩn bị thông tuyến đường sắt Bắc - Nam ảnh 2

Lực lượng cứu hộ đã làm xuyên đêm, dự kiến 10h ngày 21.1 sẽ thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Riêng đầu máy của toa tàu gặp nạn sẽ được di chuyển đi trong sáng 22.2, vì đầu máy này nặng trên 80 tấn nhưng các cần cẩu chỉ cẩu được hơn 40 tấn. Vì vậy, phải huy động cần cẩu từ Đồng Hới - Quảng Bình có tải trọng trên 100 tấn, đến 13h chiều nay chiếc cần cẩu này mới đến hiện trường.

Vụ tàu hỏa đâm ôtô ở Thừa Thiên - Huế: Chuẩn bị thông tuyến đường sắt Bắc - Nam ảnh 3

Hiện trường xảy ra tai nạn vẫn còn ngổn ngang, lãnh đạo chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan luôn túc trực tại hiện trường để  chỉ đạo xử lý.

Trước đó, như LĐO đã thông tin, vào lúc 14h40 ngày 20.2.2017, tại Km 738+245 trên tuyến đường sắt Bắc-Nam thuộc địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa tàu SE2 chạy hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội với xe chở container, làm chết 3 người, bị thương nhiều người.

Trong ngày 20.2, ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng bộ GTVT cùng lãnh đạo ngành đường sắt và tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo phương án xử lý, đồng thời động viên công nhân ngành đường sắt nỗ lực thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Vụ tàu hỏa đâm ôtô ở Thừa Thiên - Huế: Chuẩn bị thông tuyến đường sắt Bắc - Nam ảnh 4

Các toa tàu, đầu tàu được di chuyển ra khỏi đường sắt, nhưng vẫn ở hiện trường. Sau khi thông tuyến, cẩn cẩu tại trọng lớn sẽ được điều đến để xử lý.

Tin bài nổi bật Người dân háo hức, kỳ vọng vào tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông Công an kết luận gì từ vụ học sinh bị taxi chở Hiệu trưởng đâm gãy chân? Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó tiểu học Nam Trung Yên để tiếp tục điều tra Truy tìm dải nước màu đỏ thải ra từ miệng cống ở Hà Tĩnh

Hưng Thơ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0