Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Warren Buffett ngày càng thích Apple

Trên CNBC, tỷ phú cho biết công ty đầu tư của mình - Berkshire Hathaway hiện nắm khoảng 133 triệu cổ phiếu Apple, tương đương hơn 17 tỷ USD.

Việc này đã biến Apple thành tài sản nắm giữ lớn thứ 3 của Berkshire, chỉ sau Kraft Heinz và ngân hàng Wells Fargo. Theo báo cáo quý gần đây nhất nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Berkshire sở hữu khoảng 57,4 triệu cổ phiếu Apple, tính đến hết quý cuối năm ngoái, tăng tới hơn 42 triệu cổ phiếu so với cuối quý III.

Điều này có nghĩa họ đã mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu Apple từ đầu năm 2017. "Chúng tôi đã mua rất nhiều cổ phiếu Apple sau thời điểm cuối năm ngoái", ông cho biết. Dù vậy, Berkshire chưa mua thêm từ sau báo cáo lợi nhuận Apple công bố ngày 31/1, do mã này tăng giá đáng kể sau đó.

warren-buffett-ngay-cang-thich-apple

Huyền thoại đầu tư gần đây khá chuộng cổ phiếu công nghệ. Ảnh: The Street

Ông cũng đùa rằng những người như mình là một thị trường lớn, chưa khai phá với Apple. Tỷ phú 86 tuổi chưa mua sản phẩm nào của Apple. Ông vẫn dùng điện thoại gập. Còn chiếc iPad là được người khác tặng.

Gần đây, Buffett khá hào hứng với việc đổ tiền vào các hãng công nghệ lớn. Trước đây, ông không làm vậy. Ví dụ lớn nhất là IBM. Ngoài ra, Berkshire cũng mua cổ phần lớn trong hãng radio vệ tinh - Sirius XM trong quý IV và nắm tỷ lệ sở hữu đáng kể trong đại gia cáp - Charter Communications.

Với Apple, Buffett nhận xét mọi người có một sự "gắn kết không thể tin được" với sản phẩm của công ty này. "Khi tôi dẫn một nhóm trẻ em đến Dairy Queen (chuỗi cửa hàng do Berkshire sở hữu), chúng đều cầm đồ Apple trên tay và hầu như chẳng nói với tôi câu nào", ông cho biết.

Ông cũng dự báo Apple có thể sẽ đạt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD trước Berkshire Hathaway. Tin này không quá sốc, do vốn hóa Apple hiện vào khoảng 720 tỷ USD, còn Berkshire chỉ là 420 tỷ USD. Cổ phiếu Apple năm nay đã tăng 18% và là mã tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones.

Hà Thu (theo CNN/CNBC)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0