Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô

Báo Lao Động7 tháng trước

Dù đã cũ, nát nhưng những chiếc xe máy này vẫn được người lao động, các hộ kinh doanh hay những ông chủ xe thồ "ưa chuộng". Nhiều chủ nhân cho rằng những con xe cũ nát của họ vẫn có ích và tiện lợi. Trước chủ trương thu hồi xe cũ nát như vậy, nhiều người lao động và các hộ kinh doanh lại lo lắng tìm phương án thay thế. 

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Xuân, trú tại Triều Khúc, Thanh Trì (Hà Nội), đang sử dụng chiếc xe Cub 82 mua từ năm 1995, nhưng chị cho rằng đến nay xe vẫn còn rất tốt. Theo chị Xuân, trong quá trình sử dụng chị vẫn thay nhớt và bảo quản xe vì đây là phương tiện chính chạy chợ hằng ngày. Chính vì vậy, chị Xuân băn khoăn không biết loại xe này được dùng bao năm thì phải bỏ.

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 2

Mới đây, tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các bộ ngành về thực hiện các dự án hạ tầng giao thông, cấp nước, xử lý rác thải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nêu ý kiến về việc Hà Nội sẽ nghiên cứu việc thu hồi xe máy, ô tô quá hạn sử dụng. 

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 3

Theo khảo sát của PV, những chiếc xe thường được sử dụng với mục đích chở đồ, chở hàng cồng kềnh nên thường phải đèo thêm những xe kéo phía sau. Một số người tham gia giao thông cho rằng, việc kéo theo chiếc xe phía sau là rất nguy hiểm. 

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 4

Những hàng vật liệu xây dựng là nơi thường xuyên xuất hiện những chiếc xe kiểu này. Họ chở các tấm tôn, sắt thậm chí hàng nội thất như tủ bếp, tủ quần áo...

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 5

Đây là những chiếc xe đã bị mất yếm, đồng hồ đo km thì hỏng hay biển số không còn thấy gì. Tuổi đời của những chiếc xe này thường đã trên 25 năm.

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 6

Không khó để nhận ra chúng giữa muôn ngàn chiếc xe mới hơn với yên sờn và được gắn thêm những bộ khung để chở hàng

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 7

Chiếc xe nát tươm phần đầu vẫn được chàng thanh niên sử dụng trong những chuyến thồ hàng của mình

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 8

Một chiếc xe cũ được người phụ nữ này dùng chở hàng hoa quả ra chợ buôn bán hàng ngày.

Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 9Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 10Xe cũ nát vẫn được “ưa chuộng” ở Thủ đô ảnh 11

Ghi nhận của PV tại Hà Nội có rất nhiều xe máy đăng ký trước năm 2000 đang được người dân dùng chuyên chở hàng hóa buôn bán tại các chợ. Trước thông tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết sẽ nghiên cứu hỗ trợ tài chính để thu hồi xe máy cũ nát, nhiều người tỏ ra bất ngờ vì chưa từng biết xe máy sử dụng bao năm phải loại bỏ.

Minh Trang

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0