Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Xỉa xói ngoại hình của Archie, fan Optimus bị cảnh cáo nghiêm khắc - infogame.vn

"Đối thủ của mình có là ai thì cũng phải tôn trọng họ và chiến thắng bằng trình độ chứ không phải chiến thắng bằng việc lôi ngoại hình của họ vào xỉa xói", admin của EVOS eSport nghiêm khắc cảnh cáo. Xỉa xói ngoại hình của Archie, fan Optimus bị cảnh cáo nghiêm khắc

Năm 2017 này, đội tuyển GIGABYTE Marines (GAM) đã làm nên những điều tuyệt vời cho Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, mà trước đó khó có đội tuyển nào sánh kịp.

Không chỉ đứng vị trí thứ 6 giải MSI, được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới yêu mến, ngưỡng mộ, họ còn giành một tấm vé trực tiếp cho khu vực Đông Nam Á đến với Chung kết thế giới 2017.

Tiếp đó, GAM cũng là đại diện mạnh nhất của khu vực chinh chiến tại giải đấu lớn nhất thế giới này. Tại đây, dù không thể vượt qua vòng bảng, nhưng với ý chí mạnh mẽ, sáng tạo và lối chơi "dị", GAM lại một lần nữa ghi dấu ấn đậm nét, và chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới.

Trở về Việt Nam, trong hàng ngũ của GAM ít nhiều có xáo trộn, trước hết là việc tuyển thủ Optimus tuyên bố rời khỏi tuyển. Đáng tiếc, chỉ với sự kiện này, nó đã gây nên những phản ứng tiêu cực của người hâm mộ. Từ một đội tuyển được yêu mến, GAM và các thành viên trong đội tuyển lại bị nhiều người đổ lỗi cho sự ra đi của Optimus.

Xỉa xói ngoại hình của Archie fan Optimus bị cảnh cáo nghiêm khắc infogame vn

Một số fan quá kích đã mạnh miệng vùi dập GAM. Bất kỳ thành viên còn lại nào trong đội có động tĩnh nào trên trang cá nhân, họ đều bị mang ra soi mói, rồi đả kích, dìm hàng...

Liệu Optimus sẽ đầu quân cho đội tuyển nào hiện vẫn là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, gần đây, có những nguồn tin cho biết, game thủ này chắc chăn sẽ ra nhập EVOS eSport.

Thông tin này càng trở nên đáng tin cậy hơn khi mới đây, một status trên fanpage của EVOS eSport có đăng dòng trạng thái như sau: "Hôm nay EVOS vừa đón một thành viên mới vào gaming house. Ai muốn đoán là ai không".

Không những thế, admin trang này còn cho biết thêm: "Bật mí là thành viên này từng đi... à mà thôi thế lộ quá".

Với dòng up mở này, hầu hết người hâm mộ đều tin chắc một người. Cái tên Optimus được hàng trăm người gọi ra ngay ở bình luận phía dưới.

Phần lớn mọi người đều thể hiện sự vui mừng khi tuyển thủ họ yêu mến đã tìm được bến đỗ mới. Họ tin rằng nơi này sẽ bền vững và tốt đẹp hơn cho anh.

Xỉa xói ngoại hình của Archie fan Optimus bị cảnh cáo nghiêm khắc infogame vn

Song, một số fan của Optimus lại trở nên tiêu cực. Một fan không giấu giếm sự phấn khích của mình, còn kêu gọi Optimus khi đầu quân cho đội tuyển EVOS hãy cố lật đổ GAM.

Trong comment của mình, người này còn không ngần ngại gọi Archie là "lợn béo" và Tinikun là "cóc cụt" và kêu gọi Optimus hãy đánh sấp mặt họ.

Hồn nhiên đăng commnet trên trong bài viết vốn có rất nhiều fan của Optimus, game thủ trên cũng không ngờ ngay cả ở đây, anh ta cũng không phải muốn nói gì thì nói. Rất nhiều người đã bật lại và lên án gay gắt.

Hiện chưa rõ việc Optimus ra đi vì lý do gì. Hơn nữa, với tất cả những gì GAM đã đóng góp cho Liên Minh Huyền Thoại nước nhà, đặc biệt là công sức của những người như Tinikun, Archie, phát ngôn trên được nhận xét là "tráo trở", "vô ơn", "cuồng thần tượng đến mụ mẫm".

Xỉa xói ngoại hình của Archie fan Optimus bị cảnh cáo nghiêm khắc infogame vn

Ngay cả admin của EVOS eSport cũng nóng mặt. Người này nghiêm khắc cảnh cáo: "Đối thủ của mình có là ai thì cũng phải tôn trọng họ và chiến thắng bằng trình độ chứ không phải bằng việc lôi ngoại hình của họ vào xỉa xói. Nhắc nhở chung với các bạn và riêng với bạn... lần 1 nhé".

Trong thể thao, việc đầu quân cho đội tuyển này và rời khỏi một đội tuyển khác là điều hết sức bình thường. Người ta có thể thấy được những biến động này qua bất kỳ mùa giải nào, ở cả thể thao truyền thông lẫn thể thao điện tử.

Việc "thay máu" này là tất yếu để các đội tuyển tìm được thành viên mới phù hợp, nâng cao chất lượng đội hình. Chính vì vậy, thay vì có thái độ bất mãn, các fan chân chính cho rằng, hãy luôn ủng hộ GAM, Optimus, hay bất kỳ tổ chức, cá nhân nào góp phần tạo nên sức mạnh và sự tiến bộ của thể thao điện tử nước nhà.

Trinh Trần

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0