Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Xuân Trường sẽ phát triển sự nghiệp nếu sang châu Âu thi đấu?

Nông Nghiệp14 tháng trước

Thông tin từ phía HA Gia Lai cho biết, Xuân Trường có thể sang châu Âu thi đấu vào năm sau. Tuy nhiên, việc thêm một năm nữa xuất ngoại, nhất là sang tận trời Âu có tốt cho Xuân Trường hay không lại là chuyện khác.

Đại diện phía CLB HA Gia Lai cách nay ít ngày thông tin có CLB tại châu Âu đặt vấn đề muốn Xuân Trường sang châu Âu thi đấu, dù không nói rõ đấy là đội nào.

Nếu sang châu Âu thi đấu trong năm sau, Xuân Trường sẽ có năm thứ 3 liên tiếp đá bóng ở nước ngoài. Vấn đề nằm ở chỗ nếu điều đó xảy ra, đó có thể là năm thứ 3 liên tiếp, tiền vệ được đánh giá là một trong những người giàu triển vọng nhất bóng đá Việt Nam có khả năng không được ra sân thi đấu một cách thường xuyên.

2 năm qua ở Hàn Quốc, Xuân Trường hầu như chỉ làm quen với băng ghế dự bị. Thậm chí, ở những trận đấu của đội hình dự bị của CLB Gangwon, Xuân Trường cũng không thường xuyên được đá chính.

Xuân Trường sẽ phát triển sự nghiệp nếu sang châu Âu thi đấu

Việc không được thi đấu thường xuyên trong màu áo CLB ảnh hưởng lớn đến tốc độ phát triển của Xuân Trường (ảnh: Trọng Vũ)

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của Xuân Trường, vì bóng đá là môn chơi mà cầu thủ cần được cọ xát. Thi đấu cọ xát càng nhiều, cảm giác bóng, kinh nghiệm và bản lĩnh của cầu thủ càng tăng lên.

Với Xuân Trường, 2 năm phải ngồi dự bị tại Hàn Quốc ảnh hưởng lớn đến bản lĩnh của cầu thủ này, đặc biệt là bản lĩnh trong các trận cầu căng thẳng. Điển hình là trong các trận đấu với U22 Indonesia và U22 Thái Lan tại SEA Games 29 vừa rồi, Xuân Trường gần như "tắt điện" khi đối phương chơi áp sát, gây áp lực mạnh đối với các cầu thủ tấn công của đội tuyển U22 Việt Nam.

Đấy cũng là những trận đấu mà Xuân Trường hầu như không phát huy được phẩm chất kỹ thuật, cũng như không có những đường chuyền đậm chất sáng tạo mà người ta cần ở anh.

Rõ ràng là việc không được thi đấu thường xuyên, không được đặt trong những trận đấu có áp lực thật sự hàng tuần, đã ảnh hưởng lớn đến cảm giác ra sân và tâm lý của Xuân Trường.

Nếu phải sang châu Âu, cho dù là ở các nền bóng đá không mạnh, càng không chắc Xuân Trường sẽ được thi đấu, bởi nền tảng thể lực kém của cầu thủ Việt Nam nói chung, của bản thân Xuân Trường nói riêng càng khó đáp ứng được đòi hỏi cao tại Châu Âu.

Chính vì vậy, nếu xuất ngoại, nhất là xuất ngoại sang trời Âu để Xuân Trường có thể phát triển sự nghiệp đá bóng thì đó là điều quá tốt. Bằng ngược lại, nếu Xuân Trường ra nước ngoài vẫn không phát triển tốt hơn về sự nghiệp, cho đến giờ vẫn không hơn mặt bằng chung của các tiền vệ trung tâm nội bao nhiêu, thì có khi lãng phí những năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp của cầu thủ này.

KIM ĐIỀN (Dân trí)

KIM ĐIỀN (Dân trí)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0