Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Yêu nhau lâu đến mấy nếu gặp 3 vấn đề sau thế nào cũng chia tay

Người Đưa Tin21 tháng trước

Trong cuộc sống không ít người lầm tưởng rằng yêu nhau càng lâu càng hạnh phúc, tuy nhiên thực tế lại chứng minh điều ngược lại.

Theo chuyên gia tâm lý Trần Ly, dù hiểu rõ về việc gìn giữ tình yêu, tuy nhiên các cặp đôi yêu lâu vẫn không thể tránh khỏi những bất đồng về quan điểm, lối sống. Thậm chí, họ có thể đẩy tình yêu vào bế tắc.

Yêu nhau lâu đến mấy nếu gặp 3 vấn đề sau thế nào cũng chia tay

(Ảnh minh họa).

Sau đây là 3 lý do cơ bản có thể khiến tình yêu sâu đậm dễ nhạt phai, thậm chí là đứt gánh giữa đường.

Mất niềm tin ở nhau

Niềm tin là yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu, một khi đã mất niềm tin cả hai sẽ khó lòng gìn giữ được mối quan hệ tốt đẹp. Đây cũng chính là lý do lớn khiến tình yêu đổ vỡ. Cảm giác thiếu tin tưởng vào nửa kia, một phần là sự nghi ngờ, một phần vì sợ mất người đó sẽ khiến cho các cặp đôi luôn bất an.

Nhiều người còn tưởng tượng ra nửa kia đang phản bội mình và tìm đến người khác. Điều này sẽ khiến mối quan hệ trở nên xấu đi, nếu tình trạng này kéo dài, dễ khiến tình yêu đi vào lối mòn và sớm kết thúc.

Liên tục cãi vã

Chuyên gia tâm lý Trần Ly cho rằng, yêu càng lâu, càng dễ nảy sinh mâu thuẫn. Đôi khi chỉ là một chút va chạm nhỏ trong quan điểm, hay trong cuộc sống cũng có thể khiến cặp đôi cãi nhau không dứt. Lý do là bởi ai cũng muốn mình “thắng” nửa kia trong cuộc tranh luận ấy.

Những khi rơi vào tình trạng thế này, cả hai nên bình tĩnh nói chuyện, hãy thẳng thắn trao đổi quan điểm và cùng nhau nhìn nhận lại những kỷ niệm đã qua. Hãy trân trọng những gì cả hai đã có để luôn hướng tới những điều tốt đẹp.

Có người thứ 3 xen vào

Tình yêu chỉ đẹp khi có hai người, nếu có thêm người thứ 3 đó không còn là tình yêu nữa mà trở thành “cuộc chiến”. Tranh giành tình cảm, thậm chí là khiến nửa kia tổn thương sẽ sớm khép lại câu chuyện tình đẹp giữa hai người. Vì thế, khi yêu cả hai phải luôn hướng về nhau, dành cho nhau sự cảm thông, tin tưởng.

Chuyên gia tâm lý Trần Ly cho rằng, khi yêu, cả hai phải thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện. Đừng chủ quan khi cho rằng, yêu nhau chỉ cần hướng về nhau là đủ. Sự xa cách cũng có thể tạo điều kiện cũng như cơ hội cho nửa kia “bén duyên” với người mới. Cha ông ta vẫn có câu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, vì thế trong tình yêu các cặp đôi phải luôn khắc cốt ghi tâm điều này.

Phương Vy

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0